Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa khôi trường Ngoại thương mặc áo dài đi làm từ thiện cận Tết

Nguyễn Hà My mặc áo dài đỏ, trao quà cho người già, trẻ em trong phiên chợ Tết xưa. Cô mong muốn mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho những người neo đơn.

miss ngoai thuong anh 1

Nguyễn Hà My sinh năm 1999, vừa đăng quang hoa khôi cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2019. Hà My chia sẻ khi còn nhỏ, vào những ngày Tết, cô háo được đi mua quần áo mới. “Cứ khoảng một, hai tuần trước Tết, em sẽ được mẹ đưa đi mua áo, váy, giày mới, có khi còn được may cả áo dài nữa” - nữ sinh nhắc lại kỷ niệm thời thơ ấu.

miss ngoai thuong anh 2

Khi trưởng thành, Hà My thường đi sắm Tết cho cả gia đình, cảm giác khác nhiều nhưng sự háo hức, chờ đợi vẫn như ngày nhỏ. Sau khi trở thành hoa khôi Đại học Ngoại thương, Hà My có nhiều cơ hội hơn để thực hiện những dự định, mong muốn của mình cho sinh viên, cộng đồng. Nhiều chương trình đa dạng giúp My có thêm trải nghiệm đáng quý.

miss ngoai thuong anh 3

9X bận rộn hơn với lịch trình học, làm thêm, cho gia đình, bản thân và cho cả cương vị hoa khôi. Nữ sinh phải chuẩn bị kế hoạch, phân chia thời gian hợp lý, hiệu quả hơn, làm sao cho cân bằng.

miss ngoai thuong anh 4

Cận Tết, nữ sinh tham gia hoạt động từ thiện "Chợ Tết yêu thương" tại tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4, Hà Nội. Với hoạt động này, cả nhóm mong muốn mang đến cho người già, trẻ nhỏ một cái Tết ấm áp, sum vầy. Cô gái tham gia cùng team Fiin từ những khâu đầu tiên, lên ý tưởng, chuẩn bị từng phần quà tặng, gấp từng bộ quần áo quyên góp.

miss ngoai thuong anh 5

Trong những ngày cuối năm 2019, Hà My chia sẻ cô hạnh phúc vì được trò chuyện cùng các ông bà, em nhỏ tại đây. Cô chưa từng gặp những người này trước đó nhưng vẫn có cảm giác như được về nhà thăm ông bà và đàn em nhỏ. Phiên chợ được Hà My và bạn bè tái hiện bằng những gian hàng đượm phong vị Tết xưa với nét đặc trưng như bánh mứt kẹo, ông đồ già, câu đối đỏ, hoa đào thắm.

miss ngoai thuong anh 6

Trong năm 2020, Hà My đặt mục tiêu tham gia nhiều chương trình, dự án thiết thực cho sinh viên Đại học Ngoại thương nói riêng và cộng đồng nói chung, đặc biệt là các vấn đề còn gây nhức nhối trong xã hội.

miss ngoai thuong anh 7

Hà My đã chuẩn bị cho mình những ý tưởng của các hoạt động xã hội, môi trường, nghệ thuật. Trong năm mới, cô gái mong muốn nhân rộng hình ảnh sinh viên Ngoại thương, sinh viên Việt Nam thông minh, năng động, dám nghĩ, dám làm.

miss ngoai thuong anh 8

Cô gái chia sẻ tuổi 21 còn nhiều ngây ngô, thiếu sót, vì vậy đôi lúc thấy mọi việc không hề dễ dàng. Hà My luôn tự nhắc mình cố gắng và hoàn thiện bản thân mỗi ngày để hôm nay phải tốt hơn hôm qua.

Việt Hoàng ‘Siêu trí tuệ’ và bài học từ sự liều lĩnh, bất cẩn

Sau "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017 và "Siêu trí tuệ" 2019, Hà Việt Hoàng cho biết em đã trưởng thành và tự tin hơn sau mỗi chiến thắng và cả thất bại.

Huỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm