Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hồng vàng thay nén hương tiễn biệt Thương Sobey

Ngày 29/3, bạn bè, người thân đã đến viếng Khánh Thương ở Hà Nội. Mẹ cô cho biết, bà nén nỗi đau, không khóc để giữ lời hứa với con.

Di ảnh Nguyễn Khánh Thương (tên sau khi kết hôn là Thương Sobey) tại quê nhà (Thạch Thất, Hà Nội). Thương là cựu sinh viên K45 khoa Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi du học, cô trở về trường làm giảng viên. Cô được gọi là "người hùng", "chiến binh dũng cảm" khi nỗ lực không ngừng để sống, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho những người mắc bệnh ung thư vú. Ngày 17/3, cô ra đi tại Australia ở tuổi 33.

Thương Sobey qua đời

Sáng 17/3, Thương Sobey (Nguyễn Khánh Thương) - người sáng lập "Mạng lưới ung thư vú Việt Nam" - đã qua đời tại Australia.

13h, lễ viếng Khánh Thương bắt đầu.  Anh Aaron Sobey trước di ảnh vợ. Anh cho biết:  "Thời gian qua tôi nhận được nhiều email động viên của cộng đồng người Việt t. Tôi rất cảm động và   mong mọi người cùng tiếp tục xây dựng và phát triển mạng lưới " Vòng tay yêu thương" giúp ích được nhiều hơn nữa trong việc phòng và chống ung thư".
Mẹ chồng đặt hoa trên bàn thờ con dâu quá cố.
Mẹ chồng đặt hoa trên bàn thờ con dâu quá cố.
Hoa hồng tiễn biệt người ra đi. Ngày 29/3, em gái cô cho biết, Thương có nguyện vọng rải tro cốt ra biển. Tuy nhiên, chồng và gia đình chưa có quyết định cuối cùng.
Tình nguyện viên của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam - BCNV  - dự án do Thương sáng lập với đồng phục áo trắng, nơ hồng. Sau sự ra đi của cô, cựu sinh viên tại  Australia viết thư kêu gọi để mong ước “một tương lai ở đó không còn phụ nữ chết vì ung thư vú” của Thương được tiếp tục thực hiện. Cựu sinh của chương trình Học bổng Chính phủ  Australia sẽ đóng góp cho quỹ của BCVN. Điều này giúp dự án triển khai thêm nhiều hoạt động giúp nâng cao nhận thức về ung thư vú và cải thiện chất lượng sống những người mắc bệnh.
Tại lễ viếng, tất cả mọi người đều thắt nơ - biểu biểu tượng của tinh thần phòng chống căn bệnh quái ác. của BCNV.
Tại lễ viếng, tất cả mọi người đều thắt nơ - biểu tượng cho tinh thần phòng chống căn bệnh quái ác của BCNV. Theo di nguyện của Thương, thay vì thắp hương, người viếng đặt một bông hồng vàng - loài hoa cô yêu thích nhất.
Thầy cô, đồng nghiệp, sinh viên khoa Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đến viếng.
Bạn bè không kìm được nước mắt trước sự ra đi khi sự nghiệp, hạnh phúc còn dang dở của cựu sinh viên khoa Báo.
Thương là người sáng lập “Vòng tay yêu thương” (Free Hugs Group - FHG). Năm 2007, cô được chọn làm đại diện cho thanh niên Việt Nam dự Hội nghị Quốc tế về văn hóa châu Á và châu Âu tại Malaysia. Năm 2008, cô tham dự Hội nghị Quốc tế Thanh niên với các chính sách phát triển quốc gia tại Campuchia.
Dù vậy, người thân của Khánh Thương rất bình tĩnh. Mẹ cô (bên phải) cho biết: "Tôi đau xót trước sự ra đi con gái. Nhưng tôi cố gắng nén đau buồn để thực hiện lời con dặn "khi con mất mẹ không được khóc nhé, con của mẹ là chiến binh mà".
 Sáng 29/3, bố mẹ chồng cô đã có mặt tại nhà thông gia. Ông Nguyễn Huy Khánh, 58 tuổi, bố Khánh Thương cho biết: "Tôi thực sự cảm động. Khi Thương bị bệnh, ông bà thông gia quan tâm và chăm sóc rất tận tình. Tình cảm của họ dành cho gia đình tôi rất lớn".
Mẹ ruột và mẹ chồng của Khánh Thương. Trước đó, tất cả thành viên trong gia đình cô qua Australia dự tang lễ. Ngày 25/3, bố mẹ đưa di ảnh Thương về. Hiện, em gái Thủy Tiên, người tiếp bước Thương trong các hoạt động thiện nguyện vẫn ở lại để giải quyết một số vấn đề.  
 Thuý Mỹ diều phối truyền thông mạng lưới Ung thư vú
Thuý Mỹ, người điều phối truyền thông  BCNV  gắn nơ hồng lên di ảnh "chiến binh dũng cảm".  Mỹ chia sẻ: "Chị là người mạnh mẽ, lạc quan, có nhiều đóng góp lớn cho mạng lưới. Chỉ tiếc rằng, chị ra đi nhanh quá".

Chí Toàn

Bạn có thể quan tâm