Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa hậu Quý bà Thế giới từ nhiệm sau bê bối tước vương miện

Hoa hậu Quý bà Thế giới Caroline Jurie tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ, sau vụ cô này tự ý tước vương miện người chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp ở quê hương Sri Lanka.

"Quyết định này mang tính tự nguyện, và do Jurie đơn phương đưa ra", đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) cho biết hôm 20/4, theo Reuters.

Sau khi gửi thông báo như trên đến ban tổ chức Mrs World, cô Jurie không phản hồi các câu hỏi của truyền thông.

Cô Kate Schneider người Ireland, á hậu 1 cuộc thi Mrs World 2020, được đôn lên làm hoa hậu.

Hoa hau Quy ba The gioi,  Sri Lanka,  scandal anh 1
BàJurie tước vương miện khỏi đầu thí sinh De Silva vài phút sau khi cô này được tuyên bố là tân hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2020. Ảnh: AFP.

Bê bối xoay quanh cựu hoa hậu Jurie xảy ra sau khi cô này tự ý tước vương miện của Pushpika De Silva - người chiến thắng trong cuộc thi Mrs World cấp quốc gia được tổ chức ở Sri Lanka.

Jurie cho rằng thí sinh De Silva đã ly hôn nên không đủ tiêu chuẩn để giành danh hiệu.

Tổ chức Mrs World nói đây là vấn đề của ban tổ chức cuộc thi trong nước, và không liên quan đến cuộc thi cấp quốc tế mà Sri Lanka sẽ đăng cai tổ chức.

Hoa hậu Quý bà Sri Lanka, Pushpika De Silva, đã đệ đơn kiện Jurie. Cô Jurie bị tạm giữ một thời gian, sau đó được cho tại ngoại.

Hoa hậu Quý bà Thế giới từ bỏ danh hiệu sau vụ tước vương miện

Sau vụ tự ý tước vương miện của tân Hoa hậu Quý bà Sri Lanka, cô Caroline Jurie tuyên bố từ bỏ danh hiệu của mình nhưng vẫn bảo lưu quan điểm về hành động gây tranh cãi.

Thanh Lam

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Thế giới