Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Phương Nga: 16,5 tỷ là tiền hợp đồng tình cảm

Tại tòa, hoa hậu người Việt tại Nga 2007 cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng nhận từ ông Mỹ là tiền thỏa thuận cho mối quan hệ tình cảm 7 năm giữa hai người.

Sáng 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm với Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Sau khi đạt danh hiệu cô chuyển về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên. 

Trước vành móng ngựa, Nga không thừa nhận hành vi phạm tội, không thừa nhận kết luận điều tra và cáo trạng truy tố mình phạm tội lừa đảo. Trong khi đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng Nga có dấu hiệu bị oan sai vì còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Luật sư yêu cầu hoãn tòa để điều tra bổ sung.

Truong Ho Phuong Nga lua dao anh 1
Phương Nga khai nhận 16,5 tỷ đồng ông Nam chuyển cho là tiền hợp đồng tình cảm. Ảnh: Thăng Long. 

 

Sau khi hội ý, HĐXX nhận định, bị cáo kêu oan nhưng suốt quá trình điều tra không khai một lời nào về vụ án. Do đó, phiên tòa cần phải được diễn ra để lấy lời khai bị cáo, từ đó kết luận có phạm tội hay bị oan sai. Nếu quá trình xét xử có vướng mắc, lúc đó HĐXX mới xem xét hoãn tòa.

Theo cáo trạng, Nga và ông Mỹ (39 tuổi, giám đốc một công ty ở quận 3, TP.HCM) quen biết nhau qua mạng xã hội vào năm 2009. Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 giới thiệu bản thân có quan hệ tốt với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua bất động sản với giá rẻ.

Tháng 7/2012, Nga nói với ông Mỹ có người quen bán nhà trên đường Hùng Vương (quận 5) với giá 8 tỷ đồng. Nếu vị giám đốc muốn mua thì Nga sẽ liên hệ để có giá rẻ hơn là 6 tỷ đồng.

Sau khi ông Mỹ đồng ý mua nhà, Nga kể cho Dung nghe rồi bàn nhau lừa tiền của vị giám đốc. Từ tháng 7 đến tháng 12/2012, ông Mỹ đã nhiều lần chuyển cho Nga đủ 6 tỷ đồng để mua nhà.

Đến cuối tháng 4/2013, Nga nói căn nhà ở quận 5 không mua được và giới thiệu căn hộ khác ở quận 2 giá 20 tỷ đồng, nhờ có quan hệ nên nếu ông Mỹ mua sẽ có giá 16,5 tỷ.

Truong Ho Phuong Nga lua dao anh 2
Dung cho rằng giữa hoa hậu và nạn nhân có quan hệ tình cảm. Ảnh: T.Thanh.

Vài tháng sau, ông Mỹ chuyển thêm cho Nga 544 triệu đồng và không đưa tiếp tiền do gặp khó khăn. Cho rằng ông Mỹ nghi ngờ nên Nga giới thiệu căn hộ khác ở quận 1, đưa giấy tờ nhà cho vị giám đốc kiểm tra.

Căn hộ này Nga nói có giá trị tương đương với căn hộ ở quận 2 là 16,5 tỷ nên ông Mỹ đồng ý mua. Hoa hậu này nói số tiền hơn 6 tỷ đồng nhận trước đó đã dùng đặt cọc mua căn hộ quận 1 và yêu cầu ông giám đốc chuyển thêm tiền. Sau đó, vị khách đã chuyển đủ 16,5 tỷ đồng để mua nhà cho Nga.

Quá thời hạn giao nhà theo cam kết là 30 ngày nhưng không được Nga giao nhà, ông Mỹ đòi tiền nhưng hoa hậu này cùng Dung trốn tránh, không trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại của vị giám đốc.

Sau nhiều lần đòi tiền không được, tháng 4/2014, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo đến công an. Sau đó, Nga, Dung được cho đã lập một hợp đồng mua bán nhà không thành với ông Mỹ và trả lại tiền. Đồng thời, hoa hậu này cũng thuê giang hồ đe dọa nạn nhân rút đơn với giá 200 triệu đồng.

Tuy nhiên 2 bên xảy ra mâu thuẫn do Nga chỉ đưa 120 triệu nên không thực hiện được. Tại cơ quan điều tra, Dung khai hành vi phạm tội và nói được Nga chia 6,5 tỷ đồng. Còn Nga không trả lời bất cứ một câu hỏi nào liên quan đến vụ án.

Nhưng tại tòa hôm nay, Dung bất ngờ phản cung, cho rằng lời khai của mình trong quá trình điều tra là không đúng. Dung nói bị cơ quan điều tra “gây áp lực”, đồng thời muốn kết thúc sớm vụ án nên khai theo những gì họ yêu cầu.

Dung cho biết mình là bạn thân của hoa hậu nên biết rõ mọi chuyện, sự thật là giữa ông Mỹ và Nga có một hợp đồng quan hệ tình cảm. Tiền ông Mỹ chuyển là tiền của “hợp đồng tình cảm”. Nhưng sau đó 2 bên phát sinh mâu thuẫn nên ông “lật kèo”, tố cáo hoa hậu chiếm đoạt tiền.

Được HĐXX hỏi về số tiền 16,5 tỷ, cựu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 cho rằng số tiền trên không phải để mua nhà. Bị cáo nói tiền ông Mỹ chuyển cho cô là để hai người “yêu” nhau trong 7 năm.

Giữa hai người có bản hợp đồng chi tiết, có dấu vân tay của Nga. Bị cáo khai bắt đầu mối quan hệ với vị giám đốc từ 2012. Sau 3 năm họ chia tay vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Nói về thời điểm trước khi bị bắt, Nga cho biết có người khuyên cô bỏ trốn ra nước ngoài vì sắp có lệnh bắt nhưng cô không làm theo vì có suy nghĩ: "Ở Việt Nam chỉ cần có mối quan hệ... mọi chuyện sẽ được giải quyết".

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 ngày. Chiều nay, phiên xử tiếp tục phần xét hỏi.

Hoa hậu Phương Nga bị truy tố tội lừa đảo

Sau khi nhận hơn chục tỷ của một người giàu có ở Sài Gòn để giúp ông này mua nhà, Phương Nga bịa ra nhiều lý do để trì hoãn rồi cắt đứt liên lạc.


Tân Thanh - Thăng Long

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật