Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hoa hậu Philippines thân thiết với H'Hen Niê cũng vươn lên từ túp lều

Venus Raj, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đồng hành của H'Hen Niê lần này, cũng xuất thân nghèo khó, từng sống trong túp lều gỗ giữa đồng nhưng có ý chí vươn lên mạnh mẽ.

venus raj h hen nie anh 1
Trong dịp đến Philippines làm diễn giả tại Đại hội Thanh niên 2019, H'Hen Niê có dịp gặp gỡ người đồng diễn giả của cô, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2010 Venus Raj. Bản thân Raj là một tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ Philippines vì tinh thần vượt khó trong 9 năm qua.
venus raj h hen nie anh 2
Venus Raj năm nay 30 tuổi. Cô trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2010 nhưng bị tước vương miện vì lý do quốc tịch (cô sinh tại Qatar), sau đó lại được khôi phục danh hiệu vì đã hoàn tất thủ tục và có quyền công dân. Khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2010, cô làm nên lịch sử khi là người đẹp Philippines đầu tiên vào top 5.
venus raj h hen nie anh 3
Venus Raj tại Hoa hậu Hoàn vũ 2010. Thành tích top 5 của cô đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhan sắc Philippines tại đấu trường này. Kể từ đó, Philippines chưa bao giờ bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ, và đỉnh cao là danh hiệu hoa hậu của Catriona Gray vào năm ngoái. 
venus raj h hen nie anh 4
Venus Raj cũng chính là người đoạt danh hiệu Vẻ đẹp vượt thời gian (Timeless Beauty) đầu tiên của Missosology vào năm 2010. Thế nhưng, bên cạnh xuất thân từ nghèo khó, cô cũng được biết đến vì nhan sắc gây tranh cãi.
venus raj h hen nie anh 5
Venus Raj có hoàn cảnh rất đặc biệt. Sinh năm 1988 tại Qatar, cô được mẹ đưa về Philippines sinh sống nhưng lại dưới hình thức khai man. Mẹ cô là nông dân và thợ may, cuộc sống rất khó khăn. Trong 20 năm đầu tiên của cuộc đời, Raj sống trong túp lều dựng từ gỗ, tre và trúc giữa một cánh đồng, trong hoàn cảnh không có điện.
venus raj h hen nie anh 6
Dù vậy, cô rất có ý chí vươn lên. Raj sử dụng đường đê làm đường "catwalk", tập luyện trình diễn. Cô bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp địa phương và các cuộc thi hùng biện với người hướng dẫn là giáo viên tiếng Anh của mình.
venus raj h hen nie anh 7
Sử dụng tiền thưởng từ các cuộc thi trên, cô đã mua trả góp đất và giúp mẹ mình cải thiện cuộc sống khốn khó. Nhờ ham học, Raj cũng có bằng cử nhân về báo chí, truyền thông. Cô đi học nhờ học bổng của quỹ Francis Papica, nơi tổ chức Đại hội Thanh niên có H'Hen Niê tham gia lần này. Chính vì vậy, Raj rất nhiệt tình với các hoạt động kêu gọi thanh niên học tập.
venus raj h hen nie anh 8
Trên Instagram của Raj, sẽ rất khó tìm thấy các hình ảnh ăn chơi sang chảnh hay khoe thân, mà lại đầy ắp những hình ảnh truyền cảm hứng về cuộc sống và xã hội như thế này. Cô thích đi nhiều nơi và tìm hiểu các nền văn hóa. Năm 2017, cô lấy bằng thạc sĩ về phát triển cộng đồng tại Đại học Philippines Diliman.
venus raj h hen nie anh 9
Nhưng cũng chính vì vậy, Raj từng bị dư luận chê bai là "xấu xí, không đạt chuẩn hoa hậu", "quá xấu để làm hoa hậu". Người ta kỳ vọng hoa hậu đại diện cho Philippines phải nóng bỏng và quyến rũ hơn, trong khi cô lại có vẻ ngoài tri thức, nền nã và giản dị.
venus raj h hen nie anh 10
Giữa Venus Raj và H'Hen Niê là rất nhiều điểm tương đồng, khiến cả hai yêu quý và đồng cảm với nhau ngay khi gặp gỡ. Dù còn rào cản ngôn ngữ, 2 hoa hậu vẫn cố gắng trò chuyện và chia sẻ suy nghĩ với nhau về sự kiện họ tham dự. Cả hai coi nhau như chị em.
venus raj h hen nie anh 11
Trở về từ Đại hội Thanh niên với bài diễn thuyết truyền cảm hứng, Hoa hậu Venus Raj vẫn tiếp tục con đường của mình: theo đuổi học vấn, hoạt động xã hội và thúc đẩy động lực sống trong giới trẻ ở đất nước cô.

H'Hen Niê diễn thuyết trước 12.000 khán giả Philippines

Chiều 2/2, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ có buổi diễn thuyết thành công tại Đại hội Thanh niên 2019 ở Naga (Philippines) trước 12.000 khán giả và Phó tổng thống Leonor G. Robredo.


Hạ Huyền

Ảnh: Instagram, FBNV

Bạn có thể quan tâm