Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Ngọc Hân góp mặt ở giải Việt dã toàn quốc 2017

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và Á hậu 2016 Thanh Tú cùng rất nhiều người đẹp khác sẽ tham gia chạy đồng hành ở giải Việt dã toàn quốc 2017 vào sáng 26/3 tại Ninh Bình.

Đây là giải đấu lần thứ 58 do báo Tiền Phong tổ chức và là một trong những giải thể thao quốc nội có bề dày truyền thống nhất. Giải diễn ra đúng dịp kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày Thể thao Việt Nam (27/3).

Nội dung được chú ý nhất là marathon (dài 42,195 km) với sự tham dự của đông đảo những VĐV chạy dài hàng đầu Việt Nam hiện nay (34 VĐV). Sự tăng tiến đột biến số lượng VĐV đăng ký là nhờ năm nay có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc. Điều này cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Hoa hau,  a hau du giai Viet da anh 1
Hoa hậu Ngọc Hân (trái) và Á hậu Thanh Tú sẽ tham gia chạy đồng hành tại Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 - 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Ninh Bình vào sáng 26/3.

 

Đây cũng là nội dung mà các VĐV Việt Nam đang có thành tích khá tốt và có thể cạnh tranh huy chương vàng ở SEA Games 2017. Tại SEA Games trước, Việt Nam giành 2 huy chương đồng nội dung marathon nam và nữ. Mục tiêu của nhóm chạy dài ở SEA Games trên đất Malaysia là đổi màu huy chương.

Giải còn có các cự ly: 10 km nam tuyển, 5 km nữ tuyển, 7,5 km nam trẻ, 3 km nữ trẻ, 5 km và 2,4 km nam phong trào, 2,4 km và 1,7 km nữ phong trào, 5 km nam thiếu niên và 2,4 km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi).

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thành phố Ninh Bình.

Đặc biệt, giải năm nay cũng thu hút số lượng hoa hậu, á hậu, người đẹp tham gia ở mức kỷ lục. Ngoài Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân, Á hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú còn có rất nhiều người đẹp khác từng tỏa sáng ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đăng ký chạy đồng hành.

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng. Đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của ban tổ chức. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu.


N.T

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu