Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Mỹ Linh thường làm gia sư cho em gái ở nhà

Ít ai biết trước khi đăng quang Hoa hâu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh ở nhà là người chị luôn yêu thương, chỉ bảo và dạy kèm em gái học tập.

Đỗ Mỹ Linh - tân Hoa hậu Việt Nam - sinh ra trong gia đình cơ bản, có truyền thống hiếu học. Theo chia sẻ từ người thân, ở nhà, cô là người con ngoan, người chị cả hiền lành và luôn chỉ bảo em gái trong học tập.

Có mặt tại căn nhà cổ của nữ sinh Ngoại thương, ở căn phòng ấm cúng trên con phố Hàng Đào (Hà Nội), mọi người cùng tập trung, quây quần để chúc mừng cho cô con gái, cháu gái của mình.

Hoa hau 2016 anh 1
Bố Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về hai cô con gái của mình. Ảnh: Hàn Triệt.

Ông Đỗ Ngọc Giao - bố Mỹ Linh - cho hay, cả nhà rất bất ngờ và tự hào khi biết tin con gái giành ngôi vị cao nhất.

“Gia đình chúng tôi luôn ủng hộ cháu hết mình. Tham dự cuộc thi cũng là phương thức để cháu có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống, ngoài việc học. Tuy nhiên, chúng tôi luôn định hướng cho cháu, học là nhiệm vụ quan trọng nhất”, bố tân Hoa hậu chia sẻ.

Vượt qua rất nhiều đối thủ “nặng ký”, Đỗ Mỹ Linh đã thể hiện sự xuất sắc và nỗ lực của bản thân trong suốt ba tháng tham dự Hoa hậu Việt Nam 2016.

Nếu Mỹ Linh cho mọi người thấy bản lĩnh tự tin, kiến thức sâu rộng và phản ứng nhanh nhạy trong phần thi ứng xử thì ở nhà, cô lại là người con ngoan, đặc biệt là người chị luôn hỗ trợ, giúp đỡ em gái trong việc học tập.

Hoa hau 2016 anh 2
Gia đình hạnh phúc khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: Trương Khởi.

Em gái tân hoa hậu có tên Đỗ Mỹ Anh, hiện là học sinh lớp 10, trường THPT Trần Phú, Hà Nội. Gia đình tiết lộ, suốt những ngày tháng Mỹ Anh ôn thi vào cấp 3, người luôn bên cạnh kèm cặp, chỉ bảo cho nữ sinh chính là chị gái Mỹ Linh, chứ không phải ai khác.

“Nhà có hai chị em gái nên rất gần gũi và thân thiết với nhau. Thời gian vừa qua, khi Mỹ Anh thi cấp 3, con gái cả của chúng tôi lúc nào cũng bên cạnh, đóng vai trò gia sư nhiều nhất”, bố Hoa hậu Việt Nam 2016 nói.

Cũng theo gia đình, kết quả thi của em gái Mỹ Linh khá tốt, khi đỗ vào THPT Trần Phú - một ngôi trường thuộc top tại Hà Nội. Những lúc rảnh rỗi, Mỹ Linh rất tâm lý, thường đưa em gái đi chơi để thư giãn.

Khi biết tin chị gái trở thành Hoa hậu, Mỹ Anh tỏ ra rất vui mừng, tự hào. Tuy nhiên, nữ sinh cũng có phần nào lo lắng vì không muốn cuộc sống và việc học tập của chị mình bị ảnh hưởng.

Với những bình luận khen chê trên mạng xã hội, gia đình tân Hoa hậu cho hay, họ đã chuẩn bị sẵn tâm thế đối mặt. Bởi “sự vinh quang nào cũng gặp không ít khó khăn, điều quan trọng là gia đình luôn là hậu phương vững chắc cho con gái mình”.

Bố tân Hoa hậu chia sẻ về con gái Người thân gia đình và hàng xóm của tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đều cho rằng cô là một người hiền lành, ngoan ngoãn, đẹp về hình thức lẫn tâm hồn

15 điều không phải ai cũng biết về Hoa hậu Việt Nam 2016

Kiếm được tiền lần đầu tiên lúc 5-6 tuổi, từng làm mẫu ảnh, thích "cày" phim... là những điều chưa biết về Đỗ Mỹ Linh - cô gái vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Đời sống