Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Mỹ Linh quay MV 'Dạ cổ hoài lang' cùng tiểu mỹ nhân Bảo Ngọc

Đây là sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu nhằm quảng bá cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ hai.

Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ hai đang diễn ra tại Bình Dương với nhiều hoạt động sôi nổi. Sự kiện có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc trong vai trò quảng bá.

Sau hàng loạt hoạt động như tham gia họp báo, chụp ảnh kêu gọi mọi người ủng hộ Đờn ca tài tử, mới đây, cả hai cùng xuất hiện trong MV Dạ cổ hoài lang.

Dạ cổ hoài lang là tác phẩm của cố soạn giả Cao Văn Lầu, có tuổi đời gần 100 năm và đã đi vào lịch sử của nghệ thuật âm nhạc dân tộc như một tác phẩm bất hủ. Đó chính là lý do bản nhạc cổ này được chọn để làm MV quảng bá cho Festival Đờn ca tài tử lần thứ hai.

Hoa hau My Linh quay MV Da co hoai lang anh 1
Hoa hậu Mỹ Linh và bé Bảo Ngọc kết hợp cùng các nghệ sĩ đờn ca tài tử trong MV Dạ cổ hoài lang.  

Trong MV sắp được phát hành, nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc là người hát chính, bên cạnh ban nhạc đờn ca tài tử. Cô bé được xem là hình ảnh đại diện của thế hệ thiếu nhi Việt hướng về những giá trị văn hóa tinh hoa của dân tộc.

Đặc biệt, giọng ca của Bảo Ngọc mang đến một làn gió mới cho bản nhạc cổ, dù rằng Dạ cổ hoài lang từng được thể hiện nhiều lần bởi các nghệ sĩ nổi tiếng. Hình ảnh "tiểu mỹ nhân" trong áo dài tím, mái tóc xõa dài và cất lời hát trong đoạn teaser khiến khán giả trông chờ.

Tương tự, Hoa hậu Mỹ Linh cũng chọn trang phục truyền thống, thể hiện nét duyên dáng của người con gái Việt. 

Hoa hau My Linh quay MV Da co hoai lang anh 2
Sự kết hợp giữa hai cô cháu mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Ảnh: SV.

 

Trong vai trò quảng bá cho Festival Đờn ca tài tử 2017, Mỹ Linh và Bảo Ngọc hy vọng sản phẩm góp sức tiếp lửa cho “báu vật đất phương Nam” được đến gần với công chúng, khán giả hơn.

Sự kết hợp giữa hai nhân vật cũng một lần nữa nhấn mạnh sự tiếp nối, kế thừa giữa các thế hệ trong việc giữ gìn, phát huy và bảo tồn bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử độc đáo của dân tộc.

MV Dạ cổ hoài lang sẽ được phát hành chính thức vào ngày 12/4.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rạng rỡ dự sự kiện

Người đẹp Hà Nội tham dự họp báo Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ hai với vai trò đại diện quảng bá tại TP.HCM vào sáng 27/3.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Âm nhạc