Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Mỹ Linh mặc áo bà ba, tập tráng bánh ướt

Cô cho biết đây là lần đầu tiên được thử sức ngồi trong lò, tráng từng chiếc bánh, nhưng người đẹp vẫn tỏ ra khá thành thục.

Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 1
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và "tiểu mỹ nhân" Bảo Ngọc vừa có một ngày trải nghiệm thú vị tại Festival Đờn ca tài tử đang diễn ra tại thành phố mới Bình Dương.  

 

Cả hai đều chọn trang phục áo bà ba, khăn rằn đậm chất Nam bộ.
Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 2
Một trong những điểm nhấn đặc biệt của sự kiện năm nay chính là các hoạt động ẩm thực. Mỹ Linh bày tỏ sự thích thú khi bước vào không gian đậm chất xứ miệt vườn, giản dị và mộc mạc.
Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 3
Đến không gian ẩm thực  của thành phố Cần Thơ, Mỹ Linh và Bảo Ngọc được tận tay làm bánh ướt nóng cuộn hải sản, món ăn đặc sản của người dân Tây Đô. Cô cho biết đây là lần đầu tiên được thử sức ngồi trong lò, tráng từng chiếc bánh, dù vậy nhưng người đẹp tỏ ra khá thành thục.
Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 4
Sau đó, cả hai còn được thưởng thức những màn trình diễn, giao lưu đờn ca tài tử đến từ các nghệ nhân, nghệ sĩ.

 

Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 5
Trước đó, nơi ghé thăm đầu tiên của hai cô cháu là Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương – địa điểm diễn ra lễ trao tặng danh hiệu cho các nghệ nhân, nghệ sĩ có những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp gìn giữ và phát triển bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử. 

 

Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 6
Người đẹp sinh năm 1996 gây thu hút trong thiết kế áo dài thêu họa tiết lá trúc trên nền vải gấm của NTK Thuận Việt. Với vẻ đẹp dịu dàng, thánh thiện cô nhanh chóng được mọi người nhận ra và chào đón. Trong khi đó, Bảo Ngọc cũng rất đáng yêu trong tà áo dài vàng.
Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 7
Đặc biệt, Mỹ Linh và Bảo Ngọc còn vinh dự được các vị lãnh đạo tỉnh Bình Dương mời chụp hình chung để làm kỷ niệm. 

 

Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 8
Sau chuyến tham quan thú vị, Mỹ Linh và Bảo Ngọc nhanh chóng trở lại Trung tâm Văn hóa tỉnh để dự sự kiện Họp mặt, giao lưu nghệ nhân ưu tú Đờn ca tài tử Nam bộ. 
Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 9
Đến dự sự kiện, Bảo Ngọc dành tặng các nghệ nhân, nghệ sĩ ưu tú cùng khán giả ca khúc theo điệu lý tài tử Lý chim xanh. Tác giả của bài lý, nhạc sĩ Cao Văn Lý cảm thấy bất ngờ trước phần trình diễn đầy tự tin cùng giọng hát mượt mà của cô bé 9 tuổi.
Hoa hau My Linh quang ba Festival Don ca tai tu anh 10
Mỹ Linh bày tỏ sự hạnh phúc và vinh dự khi chia sẻ, đây là cơ hội để cô tìm hiểu về đờn ca tài tử, một trong những bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc, đồng thời bổ sung cho bản thân mình những kiến thức quý báu về cuộc sống của người dân vùng đất Nam bộ. 

Phương Giang

Ảnh: Kim Điền

Bạn có thể quan tâm