Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Mỹ Linh day dứt vì chưa thể về miền Trung cứu trợ

Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ cô đã quyên góp được một số tiền mặt và vật phẩm, nhưng lại chưa thể lên đường ngay vì vướng kỳ thi.

Những ngày qua, thông tin được độc giả quan tâm nhất là hoạt động cứu trợ của các nghệ sĩ Việt dành cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Những thùng mỳ tôm, vật phẩm, quần áo đã được MC Phan Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Ngọc Hân, Kỳ Duyên... chuyển đến tận tay người dân.  

Hơn bao giờ hết, tấm lòng của họ - những người có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ - đươc công chúng yêu mến, trân trọng. Và vẫn còn đó nhiều tấm lòng khác đang hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực như Hoa hậu Việt Nam Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Thanh Tú, Hoa hậu bản sắc Việt Thu Ngân, Hoa khôi Lan Khuê...

"Chờ Linh nhé, miền Trung ơi!"

Cách đây ít giờ, Hoa hậu Việt Nam 2016 Mỹ Linh chia sẻ dòng trạng thái dài trên trang cá nhân. Cô cho biết đã quyên góp được tiền mặt và nhiều vật phẩm, tuy nhiên cô chưa thể về miền Trung ngay lúc này do bận lịch học. 

Mỹ Linh giãi bày: "Linh đã nhận được kha khá tiền mặt cũng như vật phẩm từ các anh chị và các bạn! Chắc mọi người cũng thắc mắc số tiền mà Linh quyên góp đúng không ạ? Linh cũng muốn chia sẻ như sau: Thời gian qua do Linh bận việc học cũng như nhiều dự án xã hội nên ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Sao Viet cuu tro mien Trung anh 1
Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhiều người bảo Linh hơi bị 'chìm' so với các chị hoa hậu khác. Nhưng Linh không buồn, vì Linh biết trong giai đoạn này, điều gì là quan trọng nhất với mình.

Linh còn rất nhiều việc để làm, trong đó có sứ mệnh lớn lao của một sinh viên và một hoa hậu. Đạt ngôi vị hoa hậu với Linh là một may mắn lớn trong đời. Vì vậy, Linh mong chia sẻ và lan toả niềm may mắn đó với những người đang cần giúp đỡ ngay lúc này.

Bản thân Linh không muốn đi sự kiện quá nhiều. Nhưng sắp tới có một sự kiện Linh đã nhận lời với mong muốn góp toàn bộ cát-xê cho đồng bào miền Trung trong chuyến đi này". 

Hoa hậu 9X tâm sự cô day dứt khi không thể có mặt với bà con vùng lũ ngay lúc này. Mỹ Linh vướng kỳ thi tại trường và nhiều công việc đã lên kế hoạch từ trước: "Việc ổn định cuộc sống sau lũ lụt cũng rất quan trọng, vì vậy, mong những ai đã ủng hộ tiền cho Linh sẽ kiên nhẫn chờ Linh vài ngày nữa thôi". 

Huyền My, Lan Khuê chuẩn bị lên đường

Theo dự kiến, Á hậu Huyền My sẽ trao quà tận tay bà con ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vào ngày 20/10.

"Con số kêu gọi được đến ngày hôm nay, sẽ chốt lúc 5h chiều ngày 20, 8h sẽ chuyển đồ lên xe tải 50 tấn và đi ngay trong đêm. Vui lâng lâng, khi tối hôm qua My cùng các em trong fanclub xuống bê đồ ở điểm tập kết Ngã Tư Sở. Toàn các em gái bê thùng nước mà ai cũng hào hứng lắm... Vui lâng lâng cả khi nhận được sự hỗ trợ từ một số người bạn ở nước ngoài như Myanmar, Singapore...". 

Sao Viet cuu tro mien Trung anh 2
Huyền My kêu gọi trên trang cá nhân. 

Hoa khôi Áo dài Lan Khuê cho biết đoàn của cô đến thăm người dân tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 25/10. Mục tiêu của đoàn là hỗ trợ tối thiểu 100 gia đình, mỗi gia đình 500 nghìn đồng tiền mặt cùng mỳ gói, quần áo, nhu yếu phẩm... Hiện, cô vẫn kêu gọi ủng hộ trên trang cá nhân. 

"Một bàn tay team Lan Khuê vỗ có thể không kêu to, nhưng nhiều bàn tay chung sức sẽ vỗ to hơn" - Lan Khuê viết.

Về phía Thanh Tú, cô cùng đoàn cũng lên đường vào 20/10, đi dọc từ Nghệ An đến Quảng Trị. Á hậu Việt Nam 2016 đã cập nhật trên trang cá nhân công tác chuẩn bị những tặng phẩm và tiền mặt.

Sao Viet cuu tro mien Trung anh 3
Thanh Tú chuẩn bị đồ để lên đường. Ảnh: FBNV.

Theo kế hoạch, Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân và gia đình sẽ đến cứu trợ hai xã Sơn Trạch và Hưng Trạch, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vào 24/10. Hiện, Thu Ngân đang thu xếp công việc ở Thụy Sĩ để có thể về nước kịp thời. 

Cô chia sẻ: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Ngân hy vọng mọi người cùng Ngân đóng góp một chút tấm lòng để giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Thảo Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí