Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa hậu Mỹ bị chỉ trích vì câu hỏi ứng xử về Donald Trump

Người đẹp Hawaii nhận được câu hỏi về cuộc bầu cử chạy đua vào Nhà Trắng trong đêm chung kết Hoa hậu Mỹ 2016 tối 5/6 (theo giờ địa phương).

Đêm chung kết Hoa hậu Mỹ vừa kết thúc cách đây vài giờ với chiến thắng dành cho người đẹp 26 tuổi Deshauna Barber đến từ District of Columbia. Nhưng sau cuộc thi này, phần ứng xử của các thí sinh vẫn bị mang ra tranh luận với nhiều phản hồi tiêu cực.

Cau hoi ung xu gay tranh cai anh 1
Đại diện Hawaii phải trả lời về việc lựa chọn ai làm Tổng thống Hoa Kỳ, giữa Hillary Clinton và Donald Trump. Ảnh: Misso.

Đầu tiên là việc người đẹp của Hawaii - Chelsea Hardin nhận được câu hỏi liên quan đến hai ứng viên Tổng thống từ giám khảo Laura Brown. Bà Laura hỏi: "Bà Hillary Clinton được kỳ vọng sẽ vượt số phiếu bầu của các đại biểu cần thiết để chiến thắng tại Đảng Dân Chủ, bước vào bầu cử Tổng thống. Câu hỏi của tôi dành cho bạn là, nếu mai là ngày bỏ phiếu, bạn sẽ bầu cho Hillary Clinton hay ông Donald Trump và tại sao?".

Ngay sau khi nghe câu hỏi, Chelsea Hardin khá bất ngờ. Sau đó, cô lấy lại bình tĩnh và đưa ra câu trả lời khéo léo.

"Không quan trọng giới tính là gì, điều chúng ta cần đó là một người có thể đại diện cho nước Mỹ - cho tất cả những người không có tiếng nói trong xã hội, những người muốn được lắng nghe. Chúng ta cần một Tổng thống thúc đẩy quyền con người, thúc đẩy những gì người dân Mỹ cần".

Cau hoi ung xu gay tranh cai anh 2
Người đẹp Hawaii bên Hoa hậu Mỹ 2016 (phải). Ảnh: Misso.

Cosmopolitan cho biết ngay khi nghe câu hỏi này, hàng loạt khán giả tại Las Vegas đã la ó phản đối. Trên trang Twitter Facebook, rất nhiều cư dân mạng bức xúc vì cho rằng câu hỏi này không phù hợp với một cuộc thi nhan sắc.

Hoa hậu Quý bà, ngôi sao truyền hình Mỹ - Holly Julian viết: "Câu hỏi dành cho người đẹp Hawaii đáng ra không bao giờ được phép hỏi'.

"Tôi xấu hổ cho ban tổ chức cuộc thi. Hỏi thí sinh về người họ bầu cử là điều trái quy định, không phù hợp", một ý kiến chia sẻ. Brandie Piper tức giận: "Khi bầu cử cho Tổng thống, phiếu của bạn là sự bí mật, câu hỏi của ban tổ chức không phù hợp với cuộc thi này".

Trước phản ứng của dư luận, trên trang Twitter, giám khảo Laura Brown đưa ra lời giải thích: "Tôi đã nhận được câu hỏi từ ban tổ chức và người đẹp Hawaii đã trả lời rất tốt".

Cau hoi ung xu gay tranh cai anh 3
Người đẹp California đã có phần trả lời ứng xử rất tệ, gần như đứng im trên sân khấu. Ảnh: DM.

Bên cạnh câu hỏi dành cho Chelsea Hardin, phần trả lời của đại diện California cũng gây tranh cãi. Khi nhận được câu hỏi của giám khảo về khoảng cách giàu nghèo ở nước Mỹ, Nadia Mejia gần như đứng im trên sân khấu. Thậm chí, dù nhận được sự ủng hộ từ MC nhưng cô vẫn rất khó khăn khi trả lời. Đây là phần thi ứng xử bị chê bai tệ nhất cuộc thi vài năm trở lại.

Người thắng cuộc tại Hoa hậu Mỹ sẽ là đại diện của quốc gia này tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 diễn ra vào tháng 12.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí