Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Hàn Quốc 2012 lùm xùm chuyện mua bán giải

Mẹ của thí sinh từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc năm ngoái lên tiếng tố cáo người của ban tổ chức đã lừa bà số tiền 40 triệu won để đổi lấy giải thưởng cho con gái.

Vào ngày 20/10 vừa qua, báo giới Hàn Quốc không khỏi xôn xao trước sự việc A - mẹ một thí sinh tham dự Miss Korea 2012 khẳng định nhân viên của ban tổ chức cuộc thi có hành vi lừa đảo. Theo đó, bà phải nộp số tiền là 40 triệu won (hơn 795 triệu đồng) để đảm bảo con gái mình sẽ ẵm về được một danh hiệu.

 

Xôn xao việc người của ban tổ chức Hoa hậu Hàn Quốc 2012 nhận hối lộ của mẹ thí sinh tham gia cuộc thi để đổi lấy giải thưởng.

Được biết, đêm chung kết của Hoa hậu Hàn Quốc năm ngoái được tổ chức vào ngày 6/7 với 54 thí sinh tranh tài (gồm 44 thí sinh trong nước và 10 thí sinh quốc tế). Tổng số giải thưởng của cuộc thi là 7 giải thưởng.

Bà A cho biết người của ban tổ chức đã chủ động liên lạc với bà và hứa con gái bà sẽ có giải nếu bỏ ra 20 triệu won (hơn 397 triệu đồng) làm tiền bồi dưỡng cho mỗi giám khảo. Tuy nhiên, trước 3 ngày bà phải gửi 40 triệu won vào tài khoản của công ty con thuộc công ty đăng cai tổ chức Miss Korea 2012.

Mặc dù tiền đã gửi nhưng cuối cùng con gái bà A vẫn không hề giành được bất cứ giải thưởng nào. Bà nhiều lần đòi lại số tiền 40 triệu won nhưng cho đến thời điểm hiện tại tất cả vẫn không có hồi đáp.

Phía ban tổ chức đã sa thải nhân viên có hành vi lừa đảo và từ vụ việc hối lộ không thành cho thấy Miss Korea 2012 hoàn toàn công bằng

Trước sự việc trên, nhân viên bị nghi ngờ có liên quan đến đường dây mua giải này nhấn mạnh không hề yêu cầu bà A đưa tiền. Vì lý do cá nhân mà anh này đã rời khỏi công ty cũ nên vụ việc trên không còn liên quan đến anh ta nữa. Phía ban tổ chức Hoa hậu Hàn Quốc 2012 tuyên bố đây là vấn đề cá nhân, sau khi biết được nhân viên nhận tiền hối lộ đã tiến hành sa thải ngay lập tức. Việc bà A bỏ tiền ra mua giải nhưng không thành cho thấy sự minh bạch và công bằng của cuộc thi.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí Hàn Quốc Thời trang sao