Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Diệu Hân thể hiện quyết tâm muốn thay thế Lý Nhã Kỳ

Nhan sắc Việt đầu tiên đăng quang ở cuộc thi "Hoa hậu Đông Nam Á 2012" cũng đã nộp hồ sơ để ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch mà Lý Nhã Kỳ vừa từ nhiệm. Người đẹp 9X cho biết cô có nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua này.

Hoa hậu Diệu Hân thể hiện quyết tâm muốn thay thế Lý Nhã Kỳ

Nhan sắc Việt đầu tiên đăng quang ở cuộc thi "Hoa hậu Đông Nam Á 2012" cũng đã nộp hồ sơ để ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch mà Lý Nhã Kỳ vừa từ nhiệm. Người đẹp 9X cho biết cô có nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua này.

- Lý do gì mà đến bây giờ chị mới chính thức lên tiếng về việc mình ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch?

- Thật ra, tôi định sẽ không lên tiếng quá nhiều về việc này, nhưng sau đó vấn đề trở nên nghiêm trọng khi có nhiều bài báo bắt đầu mổ xẻ về tôi cũng như các ứng cử khác, nên buộc lòng tôi phải lên tiếng để dư luận có thể yên tâm hơn phần nào.

- Việc chị ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch năm nay là có thật?

- Tôi đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ để gửi lên Bộ.

 

 Diệu Hân lúc mới đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á.

- Tại sao khi Lý Nhã Kỳ rút lui, chị mới quyết định đăng ký tham gia vào vị trí này ?

- Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đông Nam Á, tôi cũng được BTC cuộc thi cho biết sắp tới sẽ tổ chức cho tôi nhiều hoạt động tại các nước trong khu vực để giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch và làm từ thiện. Lúc đó, trong đầu tôi đã nghĩ ngay đến việc đăng ký tham dự vào vị trí Đại sứ Du lịch để kết hợp cùng với BTC cuộc thi hoa hậu Đông Nam Á, nhằm quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa Việt Nam sang các nước khác. Tuy nhiên, lúc đó chị Lý Nhã Kỳ đang còn nhiệm kỳ và bản thân tôi khá quý chị Kỳ cũng như khâm phục chị ấy ở vị trí Đại sứ Du lịch vì chị làm khá tốt. Sau khi chị xin rút vì lý do cá nhân, tôi cũng khá bất ngờ, lúc đó tôi mới đăng lên trang cá nhân để hỏi ý kiến mọi người về việc sẽ ứng cử, vì tôi chỉ sợ làm không tốt sẽ bị so sánh. Nhưng sau khi suy nghĩ, tôi cho rằng cơ hội không đến lần thứ hai trong cuộc đời nên quyết định làm hồ sơ để ứng cử.

- Tuy vậy, nhiều người cho rằng, đây cũng chỉ là chiêu PR tên tuổi của chị?

- Nếu như thật sự muốn dùng chiêu trò này nọ để lăng xê tên tuổi, tôi đã làm từ sau khi đăng quang rồi chứ không phải đợi đến bây giờ. Tôi không muốn phải mang tiếng dựa vào việc trọng đại đất nước như thế này để lăng xê riêng gì cho bản thân, mục đích chính của tôi là muốn đại diện Việt Nam quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Việt Nam. Bản thân tôi khi đoạt danh hiệu cao quý như ngôi vị cao nhất Hoa hậu Đông Nam Á - cũng được coi là đại sứ khu vực Đông Nam Á thì việc giữ hình ảnh đối với tôi rất quan trọng, vì vậy những vấn đề như tạo scandal để nổi tiếng không bao giờ có.  

- Bên cạnh chị, thời điểm này cũng có một số người đẹp khác cũng tiến cử mình vào vị trí "hot"này, chị nghĩ gì về những đối thủ còn lại ?

- Tôi chỉ xem chính bản thân mình là đối thủ, vì vậy tôi xin được phép không trả lời câu hỏi này.

- Cánh cửa trở thành Đại sứ Du lịch dành cho chị có vẻ hơi khép kín khi chị vẫn đang là sinh viên, trong khi người làm đại sứ cần đi nhiều nơi và tham gia nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước. Chị nghĩ sao?

- Tôi sẽ cố gắng làm tốt hai vai trò cùng một lúc, quan trọng là bản thân có sắp xếp được hay không mà thôi.

 

 Diệu Hân sở hữu vẻ đẹp hiện đại giống hoa hậu Ngọc Khánh.

- Nếu trở thành Đại sứ Du lịch, chị sẽ làm gì để huy động tài chính cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch một cách hiệu quả nhất? 

- Xin phép cho tôi không chia sẻ quá nhiều về vấn đề này, vì tôi sợ nói những điều "đao to búa lớn", mọi người sẽ bảo tôi "nổ", vì vậy tất cả hãy để tương lai trả lời (cười). Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng việc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đông Nam Á, cùng với đó là những hoạt động sắp tới trong vai trò hoa hậu của cuộc thi sắc đẹp này tại các nước trong khu vực cộng với sức trẻ 9X, tôi tin rằng mình cũng có những lợi thế nhất định trong cuộc vận động này.

- Quay trở lại cuộc thi "Hoa hậu Đông Nam Á", ngày đó, vì sao chị quyết định âm thầm tham gia tranh tài sân chơi nhan sắc này?

- Trước đây tôi vẫn tham gia các chương trình thời trang trong nước, nhưng hơn một năm nay tôi không còn diễn show nữa. Sau đó, tôi gặp anh Võ Việt Chung, được anh ngỏ ý đưa đi thi Hoa hậu Đông Nam Á, lúc đó tự nhiên tôi lại quyết định đi thi luôn (cười). Tuy nhiên, không phải cứ gật đầu là được tham gia, mà tôi cũng phải chờ đợi sự đồng ý từ phía ban tổ chức bên Thái Lan. Tôi đã rất hạnh phúc khi nghe tin hồ sơ mình được chấp nhận.

 

 Diệu Hân giản dị đời thường là một cô nàng 9x năng động.

- Chưa từng đạt được một thành tích đáng kể gì tại các cuộc thi nhan sắc trong nước nhưng lại bất ngờ ẵm giải lớn tại đấu trường sắc đẹp ở nước ngoài, lúc đó, cảm giác của chị ra sao?

- Tôi xúc động và không tin vào mọi thứ đang diễn ra đó có phải là sự thật không? Câu hỏi ấy cứ lặp đi lặp lại trong tôi nhiều lắm. Đến giờ tôi vẫn còn lâng lâng cảm xúc đăng quang ngày ấy. Tôi đã từng tham gia cuộc thi ở trong nước, nhưng ở mỗi cuộc thi sẽ có một tiêu chí riêng. Mọi người nhận xét tôi có nét lai Tây nên có lẽ không hợp với cuộc thi trong nước vốn dĩ hay chọn một gương mặt thuần Việt. Nhưng bước chân ra cuộc thi quốc tế có lẽ họ lại chấp nhận nét lai đó, và họ đã chọn tôi. Nhìn lại, tôi thấy mình thật may mắn và tự hào là người Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao quý đó về cho đất nước mình.

- Danh hiệu hoa hậu khiến cuộc sống của chị thay đổi thế nào?

- Cuộc sống tôi cũng có sự thay đổi nhưng không nhiều, như được nhiều người nhận ra, và công việc cũng bận rộn hơn nhưng tôi yêu thích sự bận rộn ấy. Vì giờ đây thấy mình có trách nhiệm và sống ý nghĩa hơn trước.

- Các người đẹp đoạt giải xong thường bị "bới móc" quá khứ, Chị đề phòng như thế nào?

- Tôi đang cố gắng từng ngày trong việc giữ hình ảnh bản thân!

- Kế hoạch mới của chị sau khi đoạt giải là gì? Chị có ý định tham gia vào làng giải trí Việt?

- Tôi vừa đăng quang nên sắp tới này cũng có nhiều việc cần làm của một tân hoa hậu. Còn kế hoạch tấn công vào giới showbiz hay không chắc để tương lai sẽ trả lời (cười).

 
Diệu Hân và khoảnh khắc đăng quang.

- Trong cuộc sống, chị tự nhận xét mình là một người như thế nào?

- Tôi sống khá hoà đồng, cởi mở và khi làm điều gì không đúng tôi rất sợ mang tội nên ngay từ nhỏ tôi luôn ý thức được hành vi của mình.

- Trong gia đình, ai là người ảnh hưởng mạnh nhất đến chị?

- Tôi hay chia sẻ với Mẹ và dì Út nhiều nhất nên có lẽ tôi bị ảnh hưởng của hai người phụ nữ này. Ngoài ra, tôi cũng hay nói chuyện với những người thân trong gia đình, bạn bè, nhờ họ mà tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

 

 Diệu Hân rất thích nấu ăn và mong muốn trở thành một đầu bếp thực thụ.

- Sở thích của chị là gì?

- Tôi thích nấu ăn lắm, hồi nhỏ tôi nghĩ sau này muốn trở thành một đầu bếp tài giỏi. Ngoài ra, tôi còn thích nghe nhạc, xem tin tức hằng ngày. Có chuyện buồn vui gì thì gọi điện thoại cho người thân để tâm sự.

- Chị chọn cho mình quan điểm sống thế nào?

- Tôi được mọi người đánh giá là mẫu người độc lập, có cá tính năng động. Quan niệm cùa tôi về cuộc sống là luôn hết mình, sống có ý nghĩa mỗi ngày và cứ tốt với mọi người trước rồi may mắn sẽ mỉm cười với mình.

 

Diệu Hân tên thật là Lê Thị Diệu Hân. Cô sinh năm 1990, đến từ tỉnh Đồng Nai. Cô cao 1m74, với các số đo hình thể lần lượt là 86-60-90. Diệu Hân hiện đang là sinh viên năm thứ hai Đại học Hoa Sen TP.HCM. Cô từng vào chung kết Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 và vào top 5 cuộc thi nhan sắc do một trung tâm thương mại tại TP.HCM tổ chức năm 2011.

Diệu Hân vừa đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á (Miss ASEAN) được tổ chức tại Thái Lan. Bên cạnh ngôi vị hoa hậu, Diệu Hân còn được trao giải Thí sinh có làn da đẹp nhất. Danh hiệu á hậu 1 thuộc về Patrici Gunawan đến từ Indonesia, á hậu 2 là Pannita Thongjamroon của nước chủ nhà Thái Lan.

QUÂN ANH

 Theo Infonet

QUÂN ANH

 Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm