Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hoa hậu Đại dương 2017 xác lập kỷ lục vương miện trị giá 3,2 tỷ đồng

Ban tổ chức cuộc thi cho biết vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 vừa được xác lập kỷ lục khi trở thành chiếc vương miện có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất.

Sáng 26/10, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 tổ chức buổi giới thiệu 33 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết của cuộc thi.

Đồng thời đây là buổi lễ xác lập kỷ lục của vương miện trị giá 3,2 tỷ đồng, sở hữu nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất. Vương miện sử dụng 30 viên ngọc trai tự nhiên, không nhân cấy quý hiếm cùng với viên ngọc Trống Đồng được chế tác đặc biệt và hàng ngàn viên kim cương xanh. 

Hoa hau Dai duong Viet Nam 2017 anh 1
Chiếc vương miện ngọc trai trị giá 3,2 tỷ đồng vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam. 

Trong buổi họp báo, ban tổ chức cũng giải đáp nhiều vấn đề xoay quanh cuộc thi, đặc biệt là sự góp mặt của thí sinh Đậu Mỹ Linh. Trưởng ban tổ chức, nhà sáng lập Hoa hậu Đại dương, nhà thiết kế Võ Việt Chung khẳng định ban tổ chức không biết đến thông tin thí sinh Đậu Mỹ Linh từng thi "chui" ở cuộc thi sắc đẹp ngoài Việt Nam. 

"Tôi không biết và cũng không quan tâm đến việc thí sinh Đậu Mỹ Linh từng giành danh hiệu gì trong cuộc thi sắc đẹp ở Thái Lan. Giải thưởng của em có được Nhà nước công nhận hay không cũng không liên quan đến sự góp mặt của em trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương", ông Võ Việt Chung nhấn mạnh.

Hoa hau Dai duong Viet Nam 2017 anh 2
Thí sinh Đậu Mỹ Linh không được Viêt Nam công nhận danh hiệu Á hậu 2 trong một cuộc thi sắc đẹp ở Thái Lan. 

Ông cho rằng truyền thông nên cư xử nhân văn và bỏ qua những sai sót nếu có của thí sinh. Cuộc thi hoa hậu nên là sân chơi công bằng, không phân biệt giữa các thí sinh miễn là họ mang chung tinh thần khao khát được cống hiến cho xã hội. NTK Võ Việt Chung đại diện ban giám kháo hứa sẽ chấm Mỹ Linh như bất kỳ thí sinh nào khác trong cuộc thi. 

Trưởng ban giám khảo, tiến sĩ Đường Thu Hương bổ sung: "Các em vẫn còn rất trẻ, chỉ vì một chút sơ sót lúc trước thì đâu có lý do gì chúng ta phải tuyệt đường đi thi của các em sau này. Chúng tôi chọn Hoa hậu cũng dựa trên những vẻ đẹp tự nhiên nhất, cuộc thi này được tổ chức để khiến các thí sinh trưởng thành và hoàn hảo hơn. Hãy để các em phát triển tự nhiên, vượt qua những sai lầm trước đó". 

Hoa hau Dai duong Viet Nam 2017 anh 3
33 thí sinh bước vào chung kết Hoa hậu Đại dương 2017. 

Trước đó, Đậu Mỹ Linh từng bị tố thi "chui" trong cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Sắc đẹp 2017 (Miss Beauty Woman), được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 8 năm nay. Tại đây, cô đoạt giải Á hậu 2 nhưng sau khi về nước thì danh hiệu này lại không được công nhận. 

Sau sự việc này, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên từng lên tiếng sẽ xử phạt những thí sinh tự ý ra nước ngoài tham gia các cuộc thi Hoa hậu.

Ngoài ra, phóng viên Zing.vn đặt câu hỏi liệu Hoa hậu Đại dương có gì khác biệt giữa rất nhiều cuộc thi hoa hậu hiện nay và cuộc thi tạo được giá trị thiết thực gì cho môi trường ngoài những hoạt động ngắn hạn như nhặt rác, tặng quà.

Hoa hau Dai duong Viet Nam 2017 anh 4
Trưởng ban tổ chức Võ Việt Chung và Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo. 

Bà Đường Thu Hường trả lời rằng chương trình có thể vẫn bị đánh giá đi theo lối mòn. Nhưng theo bà, cuộc thi này là sự hội tụ của những người đang có suy nghĩ tốt từ đó mới tạo nên hành động tốt cho xã hội.

"Có thể bạn vẫn thấy những hoạt động của chương trình chỉ là bề nổi. Bạn có thể thấy các em ra biển nhặt rác chỉ vài lần nhưng làm sao mọi người biết được khi không có ống kính máy quay, các em đã làm được những việc tốt gì", trưởng ban giám khảo cho biết.

Chung kết Hoa hậu Đại dương diễn ra vào tối 28/10 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. 

Cô gái Ê đê 6 năm đi thi hoa hậu lọt top 3 mặc bikini đẹp nhất

Trong vòng thi bikini của Hoa hậu Đại Dương 2017 diễn ra tối 24/10, H-ăng Niê cùng Công Thị Hằng Nga, Nguyễn Thị Huyền Trang lọt top 3 thí sinh xuất sắc nhất.


Phương Linh

Ảnh: Bá Ngọc.

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Thời trang sao