Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa hậu có điểm thi tiếng Anh cao nhất Ấn Độ

Manushi Chhillar là Hoa hậu Thế giới 2017. Năm lớp 12, cô là học sinh có điểm tiếng Anh cao nhất Ấn Độ trong kỳ thi do CBSE tổ chức.

Hoa hau The gioi 2017 anh 1

Manushi Chhillar (sinh năm 1997) sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề y. Cha cô, ông Mitra Basu Chhillar, là nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO). Mẹ cô, bà Neelam Chhillar, là phó giáo sư và Trưởng khoa Hóa học thần kinh tại Human Behaviour and Allied Sciences, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần và khoa học Thần kinh tại New Delhi, Ấn Độ.

Hoa hau The gioi 2017 anh 2

Từ bé, Manushi được cha mẹ định hướng nối nghiệp gia đình. Cô cũng có ước mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật tim mạch. Khi còn học trung học, người đẹp Ấn Độ nổi tiếng vì học giỏi, thông minh, chăm chỉ. Năm lớp 12, cô là học sinh đạt điểm tiếng Anh cao nhất nước trong kỳ thi do CBSE tổ chức. Sau đó, Manushi vượt qua bài kiểm tra tiền y tế toàn Ấn Độ (NEET) và trở thành sinh viên ngành Y khoa và Phẫu thuật của Đại học Y khoa Bhagat Phool Singh.

Hoa hau The gioi 2017 anh 3

Năm 2017, Manushi Chhillar đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới và được trao danh hiệu Người đẹp nhân ái. Cô gái Ấn Độ gây ấn tượng với khán giả trong phần thi ứng xử. Khi được hỏi ngành nghề nào xứng đáng nhận mức lương cao nhất, cô trả lời người mẹ luôn xứng đáng nhận được mức lương cao nhất. "Những người mẹ trên thế giới này đều hy sinh mọi thứ cho con cái. Vì thế, "nghề" xứng đáng được nhận lương, tình yêu và sự tôn trọng chính là nghề làm mẹ", cô nói.

Hoa hau The gioi 2017 anh 4

Manushi được ca ngợi là cô gái có trái tim nhân hậu, luôn dành nhiều quan tâm cho phụ nữ và trẻ em trên khắp thế giới. Người đẹp nhân ái từng ấp ủ phát triển dự án cải thiện sức khỏe cho phụ nữ ở vùng nông thôn. Sau khi đăng quang, cô tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện tại quê nhà.

Hoa hau The gioi 2017 anh 7

Bên cạnh công việc, Manushi Chhillar thường xuyên chia sẻ ảnh đời thường lên trang cá nhân. Người đẹp Ấn Độ có đam mê vẽ tranh, khiêu vũ và đi du lịch. Hiện, trang cá nhân của cô có gần 6 triệu lượt theo dõi, các bài đăng thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận khen ngợi.

Hoa hau The gioi 2017 anh 10

Hiện, Manushi Chhillar hoạt động nghệ thuật và theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Đầu năm 2020, cô nộp đơn xin chuyển từ Đại học Y khoa Bhagat Phool Singh sang một trường y ở Mumbai để thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, đơn đăng ký của Manushi không được chấp nhận. Cô sẽ tiếp tục học ngành Y khoa và Phẫu thuật tại Đại học Y khoa Bhagat Phool Singh.

Hoa hậu là thạc sĩ, thạo 4 ngoại ngữ trên thế giới

Không chỉ gây ấn tượng về ngoại hình, nhiều hoa hậu trên thế giới khiến người hâm mộ thán phục vì học giỏi và có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ.

Minh Thúy

Ảnh: Manushi Chhillar

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giáo dục