Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa hậu bị gỡ vương miện khỏi đầu ngay trên sân khấu ở Sri Lanka

Hoa hậu Sri Lanka phải chịu nhiều vết thương sau khi vương miện bị gỡ khỏi đầu cô ngay trên sân khấu cuộc thi.

Pushpika De Silva là người được các giám khảo công bố chiến thắng cuộc thi "Hoa hậu Quý bà Sri Lanka", lễ trao vương miện được truyền hình trực tiếp hôm 4/4 từ thủ đô Colombo, BBC đưa tin.

Nhưng không lâu sau khi vương miện được trao cho De Silva, hoa hậu năm 2019 Caroline Jurie đã xông lên sân khấu, gỡ vương miện khỏi đầu người chiến thắng và đội lên đầu của á hậu.

Khi được đề nghị lý giải về hành động của mình, Jurie đã trích dẫn một điều luật của cuộc thi, nói rằng các thi sinh nếu đã kết hôn thì phải là người chưa ly hôn.

tuoc vuong mien ngay tren san khau anh 1

Hoa hậu De Silva bị tước vương miện ngay trên sân khấu. Ảnh: BBC.

"Có một điều luật cấm người đã ly hôn tham gia cuộc thi, tôi làm như vậy để trao vương miện cho người về ở vị trí thứ nhì", cô Jurie nói với các khán giả.

Hành động của Jurie khiến tân hoa hậu Sri Lanka bật khóc và lập tức rời khỏi sân khấu cuộc thi. De Silva sau đó khẳng định cô mới chỉ ly thân chứ chưa ly hôn chồng.

Trong một bài đăng trên Facebook, tân hoa hậu nói cô bị các vết thương ở đầu sau hành động tước vương miện của Jurie và phải điều trị trong bệnh viện. De Silva tuyên bố sẽ có hành động pháp lý vì cách đối xử "vô lý và xúc phạm" cô phải chịu đựng.

Hôm 6/4, Giám đốc cuộc thi Hoa hậu Quý bà Sri Lanka Chandimal Jayasinghe cho biết vương miện sẽ được trao lại cho De Silva.

"Chúng tôi rất thất vọng. Cách hành xử trên sân khấu của Caroline Jurie là đáng hổ thẹn, ban tổ chức cuộc thi đã mở cuộc điều tra vụ việc", ông Jayasinghe cho biết.

'Đã đến lúc nước Mỹ thức tỉnh'

Tỷ phú gốc Hoa với khối tài sản 7,5 tỷ USD chia sẻ về quá khứ từng là đối tượng của phân biệt chủng tộc và kêu gọi nước Mỹ thức tỉnh trước vấn nạn này.

'Bom mưa' gây lũ lụt tồi tệ nhất trong 50 năm ở Australia

Mưa lớn gây ra trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ tại bờ đông của Australia, lực lượng cứu hộ nhận được hơn 6.000 cuộc gọi cấp cứu từ người dân kẹt trong nước lũ.

Texas cấm hộ chiếu vaccine

Thống đốc Texas Greg Abbott đã ký sắc lệnh cấm hoàn toàn việc tạo ra hay áp dụng bất cứ hình thức nào của hộ chiếu vaccine.

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Thế giới