Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hóa đơn điện tử mBill - thủ tục đơn giản, dễ thống kê và bảo quản

Hóa đơn điện tử mBill của MobiFone được đánh giá góp phần giảm bớt thủ tục, dễ bảo quản và trích xuất để thống kê, báo cáo cho doanh nghiệp.

Thời đại công nghệ 4.0 giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn nhờ ứng dụng tiện ích hiện đại, trong đó có hóa đơn điện tử. Quy định của Thông tư 32/2011/TT-BTC đã giải thích khái niệm về hóa đơn điện tử “là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ; đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý, hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài chính”.

Khó có thể phủ nhận lợi ích của hoá đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiện ích này trong các giao dịch kinh doanh. Hoá đơn điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay như hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng, hoá đơn khác gồm tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm và các loại phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế; chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…

mBill anh 1

Hoá đơn điện tử giúp rút ngắn thủ tục, tiết kiệm thời gian.

Lợi thế lớn nhất của hóa đơn điện tử nằm ở việc tạo lập nhanh chóng với đủ biểu mẫu, không mất công soạn thảo hay tìm kiếm. Ngoài ra, việc lưu trữ lâu dài, không tốn giấy tờ và không gian chứa cũng là một ưu điểm. Nếu muốn tìm kiếm, người dùng chỉ cần thao tác đơn giản trên máy tính, thay vì mất hàng tiếng đồng hồ giữa mớ giấy tờ trong các thùng đựng.

Đây là một trong nhiều giải pháp hữu hiệu giúp đẩy mạnh cuộc cải cách thủ tục hành chính về thuế, thông qua việc cắt giảm tối đa thủ tục không cần thiết, giảm thiểu thời gian, chi phí. Đồng thời, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả vào việc hoàn thành nghĩa vụ thu ngân sách nhà nước của ngành thuế.

Nhà mạng MobiFone vừa phát triển giải pháp dịch vụ hóa đơn điện tử mBill - chuyên dụng cho việc tạo lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý phát hành hóa đơn trực tuyến, được cung cấp cho các tổ chức/doanh nghiệp có đủ điều kiện theo các quy định nhà nước về quản lý, phát hành hóa đơn. mBill giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng phát hành, tạo lập và quản lý hóa đơn trực tuyến.

mBill anh 2

Hoá đơn điện tử mBill của MobiFone tích hợp nhiều tiện ích hiện đại.

Tiện ích này cung cấp đa dạng mẫu báo cáo thống kê về hóa đơn, khách hàng, doanh thu, xuất dữ liệu hóa đơn ra phần mềm kê khai thuế… và các tiện ích về quản lý hóa đơn. Giải pháp hóa đơn điện tử của MobiFone cho phép doanh nghiệp quản lý tài khoản truy nhập và phân quyền cho từng người sử dụng, cung cấp các chức năng xử lý nghiệp vụ về lập mới hóa đơn điện tử, điều chỉnh, thay thế, xóa bỏ theo đúng quy định. Hệ thống cũng tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ hóa đơn theo quy định của cơ quan thuế.

Với mức chi phí từ 500.000 đồng/năm cho 1.000 hóa đơn, MobiFone cho biết các doanh nghiệp sẽ được hưởng những những lợi ích nổi bật của mBill như lập, gửi, lưu trữ hoá đơn được xử lý nhanh chóng trên máy tính; tiết kiệm chi phí in, gửi, lưu trữ, bảo quản hóa đơn tốn kém; tiết kiệm thời gian trong việc đặt in, thông báo phát hành hóa đơn; giảm rủi ro mất, cháy và các khoản phạt do thất lạc hóa đơn; giảm tỷ lệ lỗi xuất bản hoá đơn lên đến 99%; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, tra cứu hóa đơn và báo cáo thuế; miễn phí lưu trữ hóa đơn không giới hạn dung lượng trong 10 năm.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết qua hotline 9090.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm