Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hòa Bình yêu cầu tất cả người tham gia hội đồng thi THPT kiểm điểm

Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu tất cả cá nhân tham gia hội đồng thi THPT quốc gia 2018 làm bản tự kiểm điểm sau sai phạm về điểm thi.

Cụ thể, công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi đến các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc, yêu cầu cá nhân liên quan viết bản tự kiểm điểm, xác định trách nhiệm của mình trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức họp kiểm điểm đối với công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý liên quan kỳ thi. Những cá nhân sai phạm tự nhận hình thức kỷ luật.

Cá nhân phải kiểm điểm là những người có tên trong danh sách đi kèm quyết định số 1196 thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 mà Sở GD&ĐT Hòa Bình ban hành ngày 15/5.

sai pham diem thi o Hoa Binh anh 1
Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình - cho biết yêu cầu cá nhân liên quan tự kiểm điểm là công tác bình thường. Ảnh: Quyên Quyên.

Theo thông tin từ Phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD&ĐT Hòa Bình, hơn 100 người thuộc quản lý của sở phải làm kiểm điểm. Trong đó, thành viên Hội đồng thi THPT quốc gia của sở là 12 người, ban thư ký là 10 người.

Ngoài ra, theo Thanh Niên, cá nhân liên quan còn gồm 17 người ban Vận chuyển và bàn giao đề thi 17 người, 24 người làm nhiệm vụ in sao đề thi. Ban coi thi 13 người (chưa kể các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi). Ban làm phách 9 người. Ban chấm thi 93 người. Cán bộ coi thi của sở là 660 người.

Công văn của sở khiến nhiều cán bộ, giáo viên băn khoăn và không đồng tình khi họ phải làm kiểm điểm dù không vi phạm.

Trao đổi với Zing.vn chiều 31/8, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình - cho biết sở ra công văn dựa trên chỉ đạo từ tỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân tham gia công tác thi.

Ông nhấn mạnh đây chỉ là công tác bình thường. Các cá nhân giải trình công việc được giao và thực hiện đến đâu. Người có khuyết điểm thì nhận, những người còn lại thì đơn giản trình bày lại quá trình làm việc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình nói về vụ sửa điểm thi Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình thấy tiếc và gửi lời xin lỗi phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh vì để xảy ra sai phạm điểm thi.

Sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018, dư luận đặt nghi vấn điểm thi tại Hòa Bình cao bất thường. Bộ GD&ĐT tiến hành chấm thẩm định và kết luận không có sai phạm.

Tuy nhiên, ngày 24/7, Bộ GD&ĐT gửi công văn, yêu cầu công an điều tra. Sau đó, đoàn công tác của bộ trực tiếp lên làm việc và kết luận có hiện tượng sửa điểm.

Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai người nhưng chưa có kết luận cuối cùng, cũng như chưa trả lại điểm thật cho thí sinh.

Có thể hủy bài thi và không tiếp nhận thí sinh được sửa điểm

Về sai phạm điểm thi, Bộ GD&ĐT đang chờ kết quả từ Bộ Công an. Kết luận cuối cùng sẽ nêu rõ tên thí sinh. Bộ có thể hủy bài thi và yêu cầu trường không tiếp nhận các em.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm