Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa anh đào nở rộ khắp thế giới

Đất trời nồng ấm xuân về cũng là lúc du khách bốn phương đổ về Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ… để thưởng ngoạn vẻ lãng mạn của những vườn hoa anh đào đẹp đến nao lòng.

ài Loan là một trong những nơi nhìn thấy hoa anh đào hé nở sớm nhất. Trong hình là vườn hoa anh đào tại một quán trà ở Thiên Nguyên, Đài Bắc. Những cánh hoa anh đào mỏng manh, phủ sắc trắng hồng tạo thành một bức tranh thiên nhiên lộng lẫy.
Đài Loan là một trong những nơi nhìn thấy hoa anh đào hé nở sớm nhất. Trong hình là vườn hoa tại một quán trà ở Thiên Nguyên, Đài Bắc. Những cánh hoa anh đào mỏng manh, phủ sắc trắng hồng tạo thành một bức tranh thiên nhiên lộng lẫy.
Nhiều cây anh đào được trồng ở Đài Loan bởi người Nhật định cư tại đây vào giữa những năm 1895 và 1945.
Nhiều cây anh đào được trồng ở Đài Loan do người Nhật định cư tại đây vào giữa những năm 1895 và 1945.
Thượng Hải cũng là nơi hoa anh đào nở sớm.
Thượng Hải (Trung Quốc) cũng là nơi hoa anh đào nở sớm.
Lễ hội hoa anh đào Hanami thường đi kèm với những bữa tiệc rượu ngoài trời, những bài hát ca ngợi vẻ đẹp của hoa anh đào… Lễ hội thường kéo dài từ một hoặc hai tuần tại đảo Okinawa và phía Bắc của Hokkaido.
Lễ hội hoa anh đào Hanami thường đi kèm với những bữa tiệc rượu ngoài trời, những bài hát ca ngợi vẻ đẹp của hoa… Lễ hội thường kéo dài từ một hoặc hai tuần tại đảo Okinawa và phía bắc của Hokkaido (Nhật Bản).

Ueno là một trong những công viên đông đúc và nổi tiếng nhất của Nhật Bản, với hơn 1.000 cây anh đào lung linh khoe sắc.
Đối với sinh viên Nhật Bản, khoảng thời gian này trùng với thời điểm cuối của năm học. Còn với người lớn tuổi, lễ hội là sự báo hiệu của một khởi đầu mới. 
Shinjuku Gyoen Garden là một địa điểm ngắm anh đào nổi tiếng tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Ueno là một trong những công viên đông đúc và nổi tiếng nhất của Nhật Bản, với hơn 1.000 cây anh đào.
Không chỉ có Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, sắc hồng phấn của hoa anh đào cũng tô điểm cho thủ đô nước Mỹ thêm phần tráng lệ. Tại Washington D.C, lễ hội hoa anh đào thường được tổ chức vào cuối tháng 3 và kéo dài đến giữa tháng 4. Năm nay, lễ hội hoa anh đào quốc gia ở Mỹ (National Cherry Blossom Festival) sẽ bắt đầu từ hôm nay và tiếp tục cho tới ngày 12/4.
Shinjuku Gyoen Garden là địa điểm ngắm anh đào nổi tiếng tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Những màu sắc của hoa anh đào cũng khiến người dân Stockholm, Thụy Điển ngây ngất. Tại Kungsträdgården, một trong những công viên trung tâm lớn nhất thành phố, cũng có lễ hội hoa anh đào của riêng mình.
Không chỉ có Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, sắc hồng phấn của hoa anh đào cũng tô điểm cho thủ đô nước Mỹ thêm phần tráng lệ. Tại Washington D.C, lễ hội hoa anh đào thường được tổ chức vào cuối tháng 3 và kéo dài đến giữa tháng 4. Năm nay, lễ hội hoa anh đào quốc gia ở Mỹ (National Cherry Blossom Festival) đã bắt đầu và kéo dài tới ngày 12/4.
Côn Minh ở Trung Quốc (ảnh) và Soeul ở Hàn Quốc cũng tự hào khi có nhiều cây anh đào.
Những màu sắc của hoa anh đào cũng khiến người dân Stockholm, Thụy Điển ngây ngất. Tại Kungsträdgården, một trong những công viên trung tâm lớn nhất thành phố, cũng có lễ hội hoa anh đào.
Luôn luôn có hoa anh đào tại vườn hoa Kew, Anh.
Côn Minh ở Trung Quốc (ảnh) và Soeul ở Hàn Quốc cũng tự hào khi có nhiều cây anh đào.
Luôn luôn có hoa anh đào tại vườn hoa Kew, Anh.
Luôn luôn có hoa anh đào tại vườn hoa Kew, Anh.

10 nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất thế giới

Không chỉ có Nhật Bản, để thưởng thức hoa anh đào nở khi mùa xuân về, Skyscanner đã gợi ý những điểm ngắm loại hoa thanh nhã này tại nhiều thành phố.http://phunuonline.com.vn/du-lich/kham-pha-the-gioi/dep-nao-long-chum-anh-hoa-anh-dao-vong-quanh-the-gioi/a139726.html

Theo Huyền Châu/Báo Phụ Nữ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch