Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hoa anh đào Australia bung nở giữa tháng 9

Tháng 9, trời vào thu, khắp nơi lá vàng, lá đỏ khoe sắc. Ở bán cầu Nam, giữa thành phố Sydney (Australia) lại là mùa hoa anh đào bung nở.

Hoa anh dao Australia anh 1
Cách nhà hát con sò Opera House khoảng 30 km về phía tây là công viên Auburn Botanic Gardens, nơi diễn ra lễ hội hoa anh đào lớn nhất bang New South Wales vào tháng 8-9 hàng năm.
Hoa anh dao Australia anh 2
Với diện tích 9,7 ha, công viên được xây dựng từ năm 1977 này có một khu vườn được lấy cảm hứng từ Nhật Bản, với hàng rào gỗ, cổng chào màu đỏ, hồ nước xanh yên ả và những hàng cây hoa anh đào nở rộ.
Hoa anh dao Australia anh 5
Rất đông người đến tham quan và chụp ảnh tại Auburn Botanic Gardens, đa số là người dân sinh sống ở bang. Ngoài ra, một số du khách may mắn đến Sydney chơi đúng dịp hoa anh đào nở cũng có dịp ghé thăm vườn.

Hoa anh dao Australia anh 8
Lễ hội hoa anh đào tại Auburn Botanic Gardens diễn ra với rất nhiều hoạt động mang đậm văn hóa xứ sở mặt trời mọc. Khách tham quan có thể vừa thưởng hoa, vừa thưởng thức ẩm thực, âm nhạc Nhật Bản. Ảnh: Auburn Coucil.

Vẻ đẹp hoang dã trên hòn đảo chứa xác tàu đắm nổi tiếng Australia

Sở hữu những cung đường sình lầy, đầy bùn cát, cùng hệ sinh thái nguyên sơ gồm nhiều loài động vật hoang dã, đảo Fraser (Australia) là thiên đường dành cho những ai mê khám phá.

Hồng Hoa

Bạn có thể quan tâm