Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hổ vồ chết người trong vườn cà phê ở Indonesia

Một con hổ Sumatra, loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, tấn công đến chết một nông dân Indonesia và làm một du khách địa phương bị thương nặng.

Vụ tấn công gây chết người xảy ra hôm 17/11 tại đồn điền cà phê của người nông dân nói trên tại đảo Sumatra. Nạn nhân - được xác định là 57 tuổi, đã phải vật lộn dữ dội với con hổ trước khi bị nó giết chết - Genman Hasibuan, người đứng đầu cơ quan bảo tồn Nam Sumatra cho biết.

"Người nông dân đã bị tấn công trong khi đang chặt cây tại đồn điền," ông nói với AFP hôm18/11.

Sự việc diễn ra một ngày sau khi chính con hổ tấn công một nhóm du khách Indonesia khác đang cắm trại tại một đồn điền chè địa phương ở vùng núi Dempo phía Nam Sumatra.

Một trong những khách du lịch đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện vì vết thương ở lưng khi con hổ xông vào lều của anh ta, Hasibuan cho biết.

ho sumatra giet chet nguoi anh 1
Hổ Sumatra là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao. Ảnh: NDTV.

Con vật, hiện tại vẫn còn tự do đi lại trong khu vực rừng đang được bảo vệ, được cho là một trong số 15 con hổ đang bị đe dọa nghiêm trọng ở Nam Sumatra, nơi ghi nhận năm vụ hổ tấn công trong năm nay, trong đó có hai vụ gây chết người.

Những cuộc “đụng độ” giữa người và động vật hoang dã rất phổ biến ở quần đảo Đông Nam Á rộng lớn này, đặc biệt là ở những khu vực rừng nhiệt đới bị san bằng để xây dựng các đồn điền dầu cọ đang phá hủy môi trường sống của động vật và đẩy chúng tiếp xúc gần hơn với con người.

Tháng 3/2018, một người đàn ông đã thiệt mạng khi bị hổ tấn công ở tỉnh Riau của đảo Sumatra. Cũng chỉ vài tháng trước đó, một con hổ cũng đã giết chết một công nhân đồn điền trong khu vực.

Hổ Sumatra được coi là loài động vật bị đe dọa nghiêm trọng, theo nhóm bảo vệ thuộc Liên minh quốc tế về Bảo tồn Tự nhiên, với số lượng chỉ khoảng 400 đến 500 con còn sống trong tự nhiên.

Kiểm lâm Australia thoát chết nhờ chọc tay vào mắt cá sấu

Một nhân viên kiểm lâm tại Australia thoát chết trong gang tấc sau khi bị một con cá sấu "đặc biệt ranh ma" tấn công ở vùng hẻo lánh phía bắc.

Hóa thạch 1,9 triệu năm tuổi hé lộ họ hàng của 'King Kong bản gốc'

Hóa thạch loài linh trưởng tiền sử, từng sinh sống ở miền Nam Trung Quốc, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1935 là mảnh xương hàm được bán trong một quầy thuốc bắc.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới