Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hố tử thần ở Nhật Bản lại có dấu hiệu sụt lún

Nhà chức trách Nhật Bản cho biết đoạn đường ở thành phố Fukuoka lại có dấu hiệu bị sụt lún và bị đóng tạm thời, không lâu sau khi một hố tử thần ở đây được lấp đi.

Hố tử thần ở Nhật biến mất trong 'chớp mắt' Hố tử thần rộng 30 m, sâu 15 m ở thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã được lấp trong vòng 7 ngày, từ ngày 9 đến 15/11.

Theo Reuters, cảnh sát phải phong toả khu vực gần trung tâm thành phố, khu vực trạm ga JR Hakata, thành phố Fukuoka vào khoảng 2h sáng (giờ địa phương) ngày 25/11, do đoạn đường xuất hiện nhiều dấu hiệu sụt lún trở lại.

Theo nhà chức tráchh, 30 m2 mặt đường mới trải thảm nhựa bị sụt xuống 7 cm.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn lời giới chức địa phương cho biết họ chưa nhận được các báo cáo về thương vong, mất điện hay rò rỉ khí gas, cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Người phát ngôn thành phố Fukuoka khẳng định sức nén của xi măng trộn lẫn trong đất để lấp hố trước đó có thể là nguyên nhân của việc con đường lại bị lún. 

Ho tu than,  Nhat Ban,  Nhat Ban lap ho tu than anh 1

Hố khổng lồ ở thành phố Fukuoka vừa được lấp đầy trong vòng 1 tuần. Ảnh: AP.

Đoạn đường đã được mở trở lại vào lúc 5h30 (giờ địa phương) cùng ngày khi chính quyền xác định nó không còn gây ra mối đe doạ cho người tham gia giao thông hoặc người đi bộ.

Ngày 8/11, con đường đã bị sụt lở nghiêm trọng, tạo nên hố khổng lồ dài 30 m, rộng 27 m và sâu 15 m, nuốt chửng một phần mặt đường 5 làn.

Tai nạn làm gián đoạn trật tự giao thông cũng như các hệ thống ngân hàng và nguồn điện, nước và gas trong nội thành. Bên cạnh đó, hàng nghìn hộ dân trong khu vực phải phải sơ tán do lo ngại đoạn đường này tiếp tục bị lún sâu hơn.

Sau đó, các cán bộ và kỹ sư phải chạy đua với thời gian bởi nếu càng để lâu, hố khổng lồ sẽ càng bị tràn nước thải và nuốt chửng những toà nhà thương mại đang đứng trên rìa của vỉa hè.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới