Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Hố tử thần' có thể nuốt cả ôtô xuất hiện ở Vinh

Sau cơn mưa kéo dài, khu vực vỉa hè và lòng đường Phùng Chí Kiên nằm cạnh kênh Bắc của TP Vinh (Nghệ An) đã xuất hiện "hố tử thần" rộng khoảng 30 m2, có thể nuốt cả ôtô.

Chiều 13/9, sau cơn mưa kéo dài nhiều giờ, một đoạn đường Phùng Chí Kiên (nối với Đại lộ Lê Nin ở TP Vinh) xuất hiện "hố tử thần" rộng khoảng 30 m2, sâu hơn 3 m. Khu vực sụt lún là vỉa hè và một phần mặt đường.

Khi xảy ra sự việc, đoạn đường này vắng người qua lại nên không có tai nạn. Những người dân ở đây cho biết, họ giật mình khi thấy "hố tử thần" xuất hiện trước nhà. Lực lượng chức năng sau đó đã phong tỏa đường Phùng Chí Kiên.

Ghi nhận của Zing.vn tại hiện trường, từ mép bờ kênh được xây kè vào đến nửa đường Phùng Chí Kiên bị sụp hoàn toàn, tạo một lỗ hổng lớn, có thể nuốt ôtô. Phía dưới hố, nước chảy rất mạnh, cuốn các vật liệu trôi xuống kênh. Bên trong hố sụt lún này có nhiều đường ống nước và cáp.

'Ho tu than' co the nuot ca oto xuat hien o Vinh hinh anh 1
"Hố tử thần" có thể nuốt cả ôtô ở đường Phùng Chí Kiên, TP Vinh. Ảnh: Phạm Hòa.

Lớp nhựa mặt đường nơi bị sụt lún rất mỏng, phía dưới cũng có nhiều cát. Nơi đây cách nhà dân và một quán giải khát chỉ vài chục mét nên nhiều người sợ "hố tử thần" lan rộng, gây ảnh hưởng đến tài sản của họ.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã rào chắn đề phòng người dân đi vào khu vực nguy hiểm. Sợ hố tử thần tiếp tục lan rộng, đơn vị lắp đặt đường ống nước đã gia cố, nâng ống và chở cát đến để sửa chữa.

'Ho tu than' co the nuot ca oto xuat hien o Vinh hinh anh 2
"Hố tử thần" nằm ngay cạnh kênh Bắc. Lực lượng chức năng phải phong tỏa hiện trường, cấm phương tiện lưu thông đường Phùng Chí Kiên. Ảnh: Phạm Hòa.

Đại diện Ban quản lý Tiểu dự án phát triển đô thị TP Vinh cho biết vị trí xảy ra sụt lún đã được nhà thầu bàn giao trước đó nhiều tháng. Tuy nhiên, công trình này đang trong thời gian bảo hành nên nhà thầu đã đến khoanh vùng để khắc phục sự cố.

Hai ngày vừa qua, TP Vinh liên tục có mưa to, nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ. Hiện, trên địa bàn vẫn đang mưa.

'Ho tu than' co the nuot ca oto xuat hien o Vinh hinh anh 3
Vị trí xuất hiện hố tử thần (hình sao màu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Quảng Ninh xuất hiện 'hố tử thần' rộng 100 m2

Nửa đêm, "hố tử thần" rộng khoảng 100 m2, có độ sâu hơn 2 m bất ngờ xuất hiện trên mặt đường, khiến người dân hoang mang.
Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội