Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT không thể tự viết bài

Trước mong muốn thi tốt nghiệp THPT của nam sinh không thể viết bài vì tai nạn, ngành giáo dục TP Cần Thơ đã cử cán bộ hỗ trợ thí sinh này.

Chiều 8/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có một thí sinh không thể tự viết bài do gặp tai nạn.

Nam sinh này học trường THPT Phan Ngọc Hiển, bị tai nạn gãy tay, tổn thương màng phổi, chấn thương ngực. Ban đầu, thí sinh dự kiến không tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Can bo ghi bai giup thi sinh bi tai nan anh 1

Thí sinh ở Cần Thơ đến điểm thi làm thủ tục vào chiều 8/8. Ảnh: Anh Minh.

Sau thời gian điều trị, sức khỏe thí sinh dần ổn định, có thể đi lại nhưng cánh tay cử động hạn chế. Gia đình bày tỏ nguyện vọng cho thí sinh được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Biết việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ hướng dẫn trưởng điểm thi hỗ trợ thí sinh bằng cách bố trí phòng thi riêng, cử cán bộ hỗ trợ viết lại bài làm theo lời đọc của thí sinh. Người viết bài không phải là giáo viên giảng dạy hoặc không có chuyên môn liên quan đến bài thi, có chữ viết dễ đọc, tốc độ viết nhanh.

Quá trình thí sinh dự thi sẽ được ghi âm, quay hình. Khi kết thúc, bài thi và máy ghi âm, ghi hình sẽ niêm phong để giao cho trưởng điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Cần Thơ có 24 điểm thi, với 10.672 thí sinh dự thi. Chiều 8/8, có 10.615 thí sinh đã làm thủ tục dự thi, vắng 57 thí sinh.

Thí sinh đứng cách nhau 2 m, khai báo y tế khi thi tốt nghiệp THPT

Tất cả thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và điền tờ khai y tế để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Xã hội