Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hỗ trợ gia đình người tử vong sau mổ chân 100 triệu đồng

Sau khi xảy ra sự cố khiến người phụ nữ mổ chân tử vong, Bệnh viện Đà Nẵng đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Sáng 20/3, bác sĩ Lê Đức Nhân - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ban giám đốc, công đoàn và các bác sĩ đã đến thăm viếng nạn nhân Trần Thị Là (47 tuổi, trú Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng, tử vong tại bệnh viện này sau phẫu thuật chân).

mo chan bi tu vong,  tu vong sau mo gay chan anh 1

Lãnh đạo ngành y tế, Bệnh viện Đà Nẵng trong cuộc trao đổi với các cơ quan báo chí về trường hợp của bệnh nhân Là.

Theo bác sĩ Nhân, sau khi xảy ra sự việc đau lòng, các bác sĩ tại các khoa phòng, công đoàn, lãnh đạo bệnh viện đã tự nguyện đóng góp được gần 100 triệu đồng để thăm viếng, chia sẻ nỗi đau buồn với gia đình nạn nhân.

"Đây là sự cố y khoa do khách quan rất đáng tiếc, các bác sĩ cũng rất đau xót khi xảy ra sự việc này" - bác sĩ Nhân nói.

Trước đó, vào chiều 6/3, bà Là bị vấp té gãy chân và được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng. Các bác sĩ chẩn đoán bà bị gãy liên lồi cầu xương đùi bên phải. Ngày 15/3, bà Là được phẫu thuật kết hợp nẹp xương và vít xốp để cố định chân bị gãy. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có diễn biến xấu và tử vong vào sáng 18/3.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng đã có cuộc họp và thống nhất nhận định nguyên nhân tử vong là thuyên tắc mạch phổi do mỡ hoặc huyết khối và có thể do sốc phản vệ sau truyền máu.


http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20160320/ho-tro-gia-dinh-nguoi-tu-vong-sau-mo-chan-100-trieu-dong/1070500.html

Theo Đoàn Cường/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội