Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hỗ trợ gấp 55 lần lương cơ sở để tuyển sinh viên sư phạm giỏi

Đây là một trong những ưu đãi mà Sở GD&ĐT Tuyên Quang đưa ra để tuyển sinh viên giỏi từ các trường sư phạm về tỉnh này công tác.

Cụ thể, trong thư ngỏ gửi sinh viên thuộc các trường sư phạm trên toàn quốc, Sở GD&ĐT Tuyên Quang cho hay Tuyên Quang đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm loại giỏi, xuất sắc về công tác tại trường THPT chuyên và các trường THPT trọng điểm.

Ho tro gap 55 lan luong co so de tuyen sinh vien su pham anh 1

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc từ các đại học sư phạm trên cả nước được hưởng ưu đãi nếu được tuyển dụng vào trường THPT chuyên và các trường THPT trọng điểm ở Tuyên Quang. Ảnh minh họa: ĐH Sư phạm Thái Nguyên.

Cử nhân sư phạm loại giỏi, xuất sắc được tuyển dụng bằng phương thức xét tuyển và hưởng chính sách hỗ trợ bằng tiền sau khi được cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng.

Mức hỗ trợ đối với người tốt nghiệp thủ khoa, loại giỏi trở lên tương đương 55 lần mức lương cơ sở. Người tốt nghiệp loại xuất sắc được hỗ trợ 50 lần mức lương cơ sở và 45 lần đối với người tốt nghiệp loại giỏi.

Sở GD&ĐT Tuyên Quang mời sinh viên có bằng đại học sư phạm hệ chính quy loại giỏi, xuất sắc do các cơ sở giáo dục công lập trong và ngoài nước cấp về dự tuyển.

Ứng viên phải đạt một trong 3 tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn thứ nhất, ứng viên đoạt giải ba cá nhân trở lên của một trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; đoạt giải khuyến khích trở lên của một trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và Khoa học xã hội (Ngữ văn, Tiếng Anh) trong thời gian học ở cấp THPT.

Tiêu chuẩn thứ hai, ứng viên đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ GD&ĐT công nhận.

Tiêu chuẩn còn lại là đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc đại học.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm phiếu đăng ký dự tuyển, các văn bằng, giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng xét tuyển được cấp thẩm quyền chứng thực và 5 phong bì dán tem, ghi địa chỉ, số điện thoại của người dự tuyển.

Ứng viên gửi hồ sơ về Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT Tuyên Quang. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 5/6 đến hết ngày 4/7/2021.

Cách người mẹ giảm căng thẳng khi ở nhà trông con mùa dịch

Thay vì để con ở nhà suốt ngày, thỉnh thoảng, gia đình chị Vân Anh ra ngoại ô, tìm nơi rừng núi vắng vẻ để con khám phá thiên nhiên và cả nhà xả stress.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm