Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs và CIB, MB Bank nhận 2 giải thưởng uy tín

Giải thưởng thuộc chương trình “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức, nhằm tôn vinh doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Ngân hàng Quân đội (MB) vừa nhận 2 giải thưởng Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh nhờ hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp SMEs và CIB, đặc biệt trong giai đoạn Covid-19, cũng như đóng góp đáng kể trong hành trình “xanh hóa” tín dụng.

MB bank anh 1

Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa nằm trong hệ thống giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020”.

Giải thưởng được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí, đánh giá khách quan, độc lập bởi Hội đồng bình chọn gồm thành viên đại diện cơ quan Chính phủ, bộ ngành, hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin.

MB đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: Xây dựng tốt sản phẩm xanh vào danh mục sản phẩm cho vay hiện có của ngân hàng; xây dựng điều kiện ưu đãi về lãi suất, về tài sản thế chấp… đối với khoản cho vay dự án xanh; triển khai hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng xanh; áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi duyệt vốn vay hay cấp tín dụng cho hồ sơ vay vốn có mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và xã hội…

MB bank anh 2

Trong năm 2020, MB thực hiện tiếp cận, thẩm định nhiều dự án và trở thành ngân hàng tiên phong cấp tín dụng cho điện gió, điện mặt trời.

Đại diện MB cho biết, ngân hàng đang cung cấp nguồn tài chính cho 34 dự án điện mặt trời và điện gió, với tổng quy mô khoảng 70.000 tỷ đồng, giúp các chủ đầu tư tạo ra khoảng 3.600 MW điện năng lượng tái tạo, góp phần gia tăng nguồn năng lượng sạch, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.

Các dự án năng lượng tái tạo với nhà đầu tư uy tín tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ… đều đang có sự góp sức từ dòng tín dụng do ngân hàng cung cấp.

Bên cạnh thu xếp các nguồn vốn trong nước, MB thực hiện thu xếp vốn nước ngoài cho 2 dự án điện mặt trời, 5 dự án điện gió theo hình thức bảo lãnh thanh toán cho khoản vay ECA của dự án.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, ngân hàng định hướng tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, thu xếp vốn thêm cho 1.000 mW điện gió và 1.000 mW điện mặt trời cuối năm 2020 và 2021.

Trong khi đó, giải thưởng Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa là sự ghi nhận những nỗ lực tài chính MB mang đến cho khách hàng SMEs. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp ngân hàng được nhận giải thưởng này.

Thấu hiểu và hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, MB luôn đồng hành với doanh nghiệp thông qua cung cấp gói giải pháp hỗ trợ tài chính và phi tài chính phù hợp; cùng doanh nghiệp vượt qua trở ngại, vướng mắc nhờ gói chính sách ưu đãi lãi suất ngắn - trung dài hạn.

MB bank anh 3

Giải thưởng uy tín giúp MB khẳng định vị thế, tính cạnh tranh của một ngân hàng 26 năm tuổi trên thị trường.

MB đưa ra các chính sách ưu đãi lãi suất đa dạng để doanh nghiệp lựa chọn theo nhu cầu, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Điển hình như gói tín dụng 20.000 tỷ đồng hỗ trợ giảm lãi suất từ 0,5% đến 1% đối với doanh nghiệp SMEs bị ảnh hưởng bởi Covid-19; gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với mức lãi suất giảm tới 1% để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phục hồi trong và sau Covid-19; chương trình ưu đãi lãi suất vay lên đến 0,9%/năm dành cho doanh nghiệp SME có dòng tiền thường xuyên chuyển về MB...

Trước đó, MB là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh tại lễ công bố Sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 với các sản phẩm nổi bật, đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí về chất lượng, đổi mới - sáng tạo và năng lực tiên phong.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh