Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hồ sơ vụ Đoàn Thị Hương chính thức được chuyển tới luật sư biện hộ

Tại phiên tòa sáng 16/6, các công tố viên Malaysia khẳng định hồ sơ vụ án xử Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah đã đầy đủ nhưng cần bổ sung thêm một số tài liệu.

Sáng ngày 16/6, tại nhà tù Kajang, Tòa án Shah Alam, bang Selangor, đã tiến hành thủ tục xem xét hồ sơ vụ án liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

Công tố viên Malaysia cho biết hồ sơ vụ án cơ bản đã đầy đủ, nhưng cần bổ sung thêm một số tài liệu, nên Công tố viên đã kiến nghị và Tòa án đã quyết định bố trí phiên xem xét tiếp theo vào ngày 28/7. Công tố viên đã chính thức chuyển bộ hồ sơ vụ án cho các luật sư.

Doan Thi Huong ra toa anh 1
Đoàn Thị Hương (áo xanh) mặc áo chống đạn và được áp tải khỏi tòa hôm 13/4. Ảnh: Reuters.

Trong trao đổi với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, công dân Đoàn Thị Hương cho biết sức khỏe và tinh thần ổn định.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các luật sư người Malaysia theo dõi sát những diễn biến liên quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Trước đó, Đoàn Thị Hương bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên. Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4 và lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và cô không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Đoàn Thị Hương: Hai tháng từ sân bay tới tòa án Ngày 13/4, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ hai vì bị cáo buộc giết người ở thời điểm tròn hai tháng sau cái chết của người nghi là Kim Jong Nam.

Vì an ninh, phiên tòa xử Đoàn Thị Hương chuyển vào nhà tù

Malaysia đổi địa điểm tiến hành phiên xét xử lần 4 từ tòa thượng thẩm Shah Alam sang nhà tù nơi Đoàn Thị Hương bị giam giữ vì lý do an ninh.

Báo Nhật: Người nghi Kim Jong Nam cầm theo 120.000 USD lúc bị sát hại

Truyền thông Nhật đưa tin người đàn ông bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur 2 được cho đã mang theo 120.000 USD lúc bị sát hại và có gặp gỡ tình báo Mỹ tại Malaysia.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới