Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hồ sơ điều tra cựu tổng thống Park dày 120.000 trang

Các luật sư của cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào bà nhưng cho rằng hồ sơ của công tố viên quá dày, họ cần thêm thời gian xem xét.

Các công tố viên truy tố bà Park ở 18 tội, 5 tội liên quan đến việc nhận hối lộ, 11 tội quanh vấn đề lạm quyền, 1 tội danh về việc ép buộc và 1 về việc làm lộ bí mật quốc gia.

"Chúng tôi phủ nhận tất cả cáo buộc", luật sư Yoo Young Ha, người đứng đầu đội ngũ pháp lý của bà Park, tuyên bố ngày 2/5 trước tòa án Quận Trung tâm Seoul.

AFP cho biết theo luật Hàn Quốc, phiên xử trù bị là một quy trình nhằm xem xét lại tất cả các cáo buộc nhắm vào bị cáo và quyết định các tiến trình sắp tới. Bà Park Geun Hye không bị bắt buộc phải tham gia phiên xử này và đã không xuất hiện.

cuu tong thong Han ra toa anh 1
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. Ảnh: AFP.

Luật sư Yoo cho biết bên bị đơn quá tải trước hồ sơ điều tra dày 120.000 trang từ các công tố viên và cần thêm thời gian để xem xét.

Tòa quyết định sẽ mở thêm một phiên trù bị vào tuần tới, trước khi phiên tòa chính thức diễn ra một tuần sau đó.

Các công tố viên cáo buộc cựu tổng thống Park Geun Hye thông đồng với người bạn thân Choi Soon Sil, đã nhận hoặc chuẩn bị nhận 59,2 triệu won (tương đương 73 triệu USD) từ 3 tập đoàn lớn của Hàn Quốc là Samsung, Lotte và SK. Đổi lại, các tập đoàn này sẽ được hưởng các ưu tiên về chính sách.

Ngoài ra, bà Park bị cáo buộc đã ép buộc 18 tập đoàn lớn đóng góp 77,6 tỷ won cho 2 quỹ do bà Choi sáng lập.

Vụ bê bối cùng người bạn thân "pháp sư" Choi Soon Sil đã khiến bà Park trở thành tổng thống đầu tiên bị truất phế tại Hàn Quốc. Bà bị bắt hồi cuối tháng 3.

Bữa ăn đầu trong tù với bánh mì và tương cà của bà Park

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vừa bị bắt trong đêm 30, rạng sáng 31/3, bắt đầu chuỗi ngày 3 bữa ăn tại Trung tâm Giam giữ Seoul.

Bà Park Geun Hye chính thức bị truy tố tội tham nhũng

Các công tố viên hôm nay chính thức truy tố cựu tổng thống Park Geun Hye và Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong Bin liên quan tới vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc.

 


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới