Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hổ Siberia vào làng tấn công người ở Trung Quốc

Người dân của ngôi làng ở phía đông bắc Trung Quốc đã có một trải nghiệm đáng sợ hôm 23/4 khi hổ Siberia đi lang thang vào làng, tấn công một phụ nữ và xe chở khách.

Zhang Shouzhi - một người dân làng Linh Thứ, tỉnh Hắc Long Giang, phát hiện con hổ vào khoảng 7h sáng 23/4 và anh liền báo cảnh sát, theo South China Morning Post.

Cảnh sát yêu cầu dân làng trở về nhà và khóa kín cửa. Tuy nhiên, một người phụ nữ đã không kịp nhận được lời cảnh báo này. Cô chạm trán con hổ khi đang làm việc trên cánh đồng.

Con hổ xô ngã nạn nhân song cô may mắn thoát ra ngoài, chỉ bị thương nhẹ. Sau đó, con hổ tấn công một chiếc ôtô, đập vỡ cửa kính nhưng không hành khách nào bị thương.

Nga,  lang Trung Quoc,  dong vat hoang da,  meo lon anh 1

Zhang Shouzhi phát hiện con hổ vào khoảng 7h sáng 23/4. Ảnh: Weibo.

Theo lời Zhang, khi nhìn thấy con hổ, anh đã báo tin cho gia đình nhưng không ai tin lời anh. “Họ nói rằng tôi chỉ nói những điều vô nghĩa”, Zhang chia sẻ. Tuy nhiên, sau đó mọi người bắt đầu tập trung trong sân nhà Zhang để quan sát con vật, lúc đó đang nằm gần một máy biến điện áp.

Con hổ chỉ bắt đầu di chuyển sau khi bị một chiếc ôtô chạy qua làm giật mình.

Các nhà chức trách đã thông báo cho Trung tâm Bảo vệ và Cứu hộ Động vật Hoang dã Tiểu Hưng An Lĩnh, và cử một nhóm đến bắt con hổ. Phải đến 21h, nhóm này mới khuất phục được con vật bằng cách bắn phi tiêu tẩm thuốc an thần.

Cui Yan, giám đốc của trung tâm, nói rằng sử dụng phi tiêu là cần thiết vì tính mạng người dân rất dễ bị đe dọa nếu bị con vật nặng 200 kg này tấn công.

Sau khi lấy mẫu máu và ADN để xác định nguồn gốc của con hổ này, các nhân viên đã chuyển nó đến một khu bảo tồn ở Mẫu Đơn Giang cách đó khoảng 250 km.

Feng Limin, một chuyên gia về các loài mèo tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, cho biết con hổ có thể đến từ vùng núi Sikhote-Alin ở Nga.

Vị chuyên gia cũng cho rằng nó cũng có thể đến từ Vườn quốc gia hổ và báo đông bắc Trung Quốc ở biên giới hai tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm.

“Trong vài năm qua, các loài động vật hoang dã đã phát triển tốt vườn quốc gia và số lượng của chúng đang khôi phục dần” trích lời của ông Feng.

Hổ Siberia hoang dã xuất hiện ở đông bắc Trung Quốc Tài xế taxi phát hiện một con hổ Siberia nằm trên đường ở thành phố biên giới Hồn Xuân, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc.

Hổ quý xuất hiện ở Thái Lan làm nhen nhóm hy vọng phục hồi

Các nhà bảo tồn đã quay được cảnh những con hổ đang bị đe dọa tuyệt chủng ở một khu vực phía tây Thái Lan, lần đầu tiên sau bốn năm.

Bảo Châu

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới