Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hồ nước hút khách nhờ hiện tượng cây mọc ngược kỳ lạ

Nằm sâu trong rừng, hồ Kaindy của Kazakhstan cho du khách cơ hội khám phá một thế giới kỳ diệu dưới mặt nước, với hiện tượng cây mọc ngược kỳ thú.

Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 1
Hồ Kaindy nằm cách thành phố Almaty (Kazakhstan) 129 km, hình thành sau một trận động đất vào năm 1911. Đất đá lở tràn xuống hẻm núi, tạo thành con đập tự nhiên. Nước mưa rơi xuống thung lũng tạo thành hồ nước. Ảnh: Pond5.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 2
Hồ Kaindy nổi tiếng với làn nước xanh biếc và những cây thông “mọc ngược”. Sau trận động đất, những cây thông theo đất lở chìm dưới nước. Ảnh: Adventurous Travels.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 3
Theo thời gian, những cành cây phía trên rụng dần, để lại thân cây thẳng tắp và bạc màu, tạo cảm giác như một khu rừng chết. Ảnh: Adventurous Travels.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 4
Tuy nhiên, nước hồ lạnh đến mức các cành và lá thông vẫn còn nguyên sau hơn 100 năm, phủ đầy rong rêu, tạo cảm giác như đây là thế giới lộn ngược, thân cây ở trên không, tán cây ở dưới nước. Ảnh: Adventurous Travels.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 5
Nhiệt độ nước ở đây vào mùa hè cũng không vượt quá 6 độ C. Điều này cũng giúp nước hồ có độ trong vắt thích hợp cho du khách lặn khám phá, nhưng cần sử dụng đồ lặn giữ nhiệt đặc biệt. Ảnh: Cat in water.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 6
Đây là điểm lặn nổi tiếng, đem lại cho du khách cảm giác như lạc vào một khu rừng cổ tích dưới nước. Bạn có thể chiêm ngưỡng những lá thông còn nguyên vẹn và khám phá khung cảnh siêu thực dưới làn nước trong vắt. Ảnh: Voxpopull.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 7
Cảnh tượng này khiến du khách có cảm giác như lạc vào một khu rừng dưới nước. Ảnh: Voxpopull.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 8
Hồ Kaindy còn thu hút du khách nhờ màu sắc độc đáo, chuyển từ xanh ngọc sang xanh phỉ thúy, tùy thuộc vào ánh sáng. Màu sắc này có được là nhờ các khoáng chất tích tụ dưới làn nước theo thời gian. Ảnh: Videoblocks.
Ho nuoc hut khach nho hien tuong cay ‘moc nguoc’ ky la anh 9
Khung cảnh quanh hồ gây ấn tượng nhờ vẻ hùng vĩ, với những cây thông nhọn và núi đá hiểm trở. Ảnh: Adventurous Travels.
Lặn ngắm khu rừng trong lòng hồ Kaindy Nằm sâu trong rừng, hồ Kaindy của Kazakhstan là điểm lặn nổi tiếng, đem lại cho du khách cảm giác như lạc vào một khu rừng cổ tích dưới nước.

Công viên nửa năm nằm trên cạn, nửa năm dưới lòng hồ

Vẫn là một công viên bình thường với hoa lá, cây xanh, đường mòn đi dạo, cầu, băng ghế ngồi nghỉ,... chỉ khác là tất cả đều nằm sâu dưới một hồ nước.

An Ngọc

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Du lịch nước ngoài