Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hố khí địa ngục nhấn chìm tàu thuyền ở Tam giác quỷ

Dưới đáy biển Tam giác quỷ Bermuda (Đại Tây Dương), hố khí methane khổng lồ tồn tại, khả năng tạo thành vùng tử thần, nhấn chìm tàu thuyền hay đốt cháy máy bay vô tình đi qua.

Tam giac quy Bermuda anh 1
Giả thuyết khí methane giải thích trường hợp mất tích của tàu và máy bay ở Tam giác quỷ Bermuda không được nhiều người biết tới cho đến năm 1998, khi tiến sĩ Ben Clennell thuộc Đại học Leeds ở Anh đưa ra quan điểm của mình. Ông đề cập rằng khối lượng khí methane được giải phóng do lở đất dưới đáy đại dương đã gây ra các vụ mất tích ở Tam giác quỷ. Ảnh: Interpolezno.
Tam giac quy Bermuda anh 2
Hố khí tử thần khiến nước ở khu vực đó xuống thấp đến mức một con tàu có thể rơi xuống. Ngoài ra, khí methane dễ cháy trong không khí, có thể khiến máy bay bắt lửa và bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Megacurioso.
Tam giac quy Bermuda anh 3
Nhiều nghiên cứu sau đó cho thấy methane hydrates tồn tại hàng trăm mét dưới đáy Tam giác quỷ Bermuda ở trạng thái đóng băng với nhiệt độ dưới 0 độ C. Khi hydrat phân hủy, lượng lớn khí methane giải phóng, tạo ra hiệu ứng giống tuyết lở (sụt lở đất) dưới đáy biển. Ảnh: Mirror Daily.
Tam giac quy Bermuda anh 4
Khi khí methane được thải ra đại dương, nước biển nóng lên, tỷ trọng nước trong khu vực cũng có thể giảm đáng kể, khiến lực đẩy lúc này không còn đủ sức để giữ an toàn cho một con tàu. Ảnh: Allmystery.
Tam giac quy Bermuda anh 5
Tại một hội nghị năm 2005, thợ lặn kỳ cựu ở Bermuda chia sẻ: "Bong bóng khí methane hình thành dưới đáy biển do các sinh vật biển chết, phân hủy. Khi nổi lên mặt nước, bong bóng khí tiếp tục tăng kích thước, có thể lớn hơn một con tàu. Khi tàu đi qua đó, bong bóng khí vỡ và nhấn chìm nó xuống đáy". Ảnh: CNN.
Tam giac quy Bermuda anh 6
Cho đến nay, không có căn cứ rõ ràng nào chứng minh methane là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích. Bên cạnh đó, nhiều lý do trái chiều được đưa ra, cho rằng khí methane không thực sự là nguyên nhân dẫn đến các sự cố trong Tam giác quỷ Bermuda. Vì vậy, câu hỏi liệu hố khí địa ngục có tồn tại và nuốt chửng tàu thuyền hay không vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Ảnh: Wallpaper Access.
Những vụ biến mất bí ẩn ở 'Tam giác quỷ' Bermuda "Tam giác quỷ" Bermuda từ lâu đã nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn. Vì thời tiết cùng địa hình khó đoán, nhiều tàu thuyền hoặc máy bay đều tránh đi qua vùng biển "ma quái" này.

Tam giác quỷ Bermuda và những vụ mất tích suốt nhiều thế kỷ

Hơn 1.000 tàu và máy bay đã biến mất trong khu vực Tam giác quỷ Bermuda thuộc Đại Tây Dương suốt 5 thế kỷ và những sự cố bí ẩn tiếp tục diễn ra.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển Kinh nghiệm du lịch Du lịch