Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hồ Hoài Anh: 'Vợ tôi biết che cái xấu, nhưng vẫn xấu'

"Giang bị một vấn đề là đôi khi không tìm được người trang điểm hợp, càng trang điểm nhiều càng không đẹp", nam nhạc sĩ chia sẻ.

Hồ Hoài Anh: 'Vợ tôi biết che cái xấu, nhưng vẫn xấu'

"Giang bị một vấn đề là đôi khi không tìm được người trang điểm hợp, càng trang điểm nhiều càng không đẹp", nam nhạc sĩ chia sẻ.

Không thể vì một chương trình mà bán đi cái tôi

- "Giọng hát Việt nhí" đã lên sóng được vài số, cặp vợ chồng anh dù sở hữu những giọng hát tiềm năng nhưng nhiều người chê Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang hơi nhạt, kém duyên so với Thanh Bùi và Hiền Thục ở vị trí ghế nóng. Anh nghĩ sao?

- Lúc mới tiếp xúc với trẻ con tôi có bỡ ngỡ, có một chút gì đó hơi khô khan. Nhưng mỗi ngày ở bên chúng, tôi hiểu và cũng "ướt át" hơn. Bản chất những người Bắc, có cách nói chuyện gây cho người ta cười cũng khác người Nam. Không thể bù lu bù loa, đập bàn đập ghế được nhiều. Rút cuộc lại cũng chỉ là vấn đề phong cách.

Ngay từ đầu nhận làm HLV tôi nghĩ, những người ngồi ở vị trị đó có thể làm một trò gì đó để mọi người vui. Tôi có thể làm nhưng chỉ mức độ. Không thể nào vì một chương trình mà bán đi cái tôi. Cái tôi lớn nhất thể hiện ở việc huấn luyện các thí sinh.

- Nghệ sĩ Lê Chức trong một cuộc họp báo có sự tham gia của đông đảo báo chí, các vị lãnh đạo ngành văn hóa gần đây có bày tỏ, ông buồn lòng và thử hỏi một cậu bé mới 9 tuổi làm sao đủ trải nghiệm để hát một ca khúc của Trịnh Cộng Sơn đầy tâm trạng mà lại được các HLV ca ngợi hết lời. Là người trong cuộc anh nói gì về điều này?

- Ban tổ chức phát động một cuộc thi sáng tác cho Giọng hát Việt nhí, có hàng trăm bài nhưng các bài đa phần hướng đến đối tượng nhỏ quá, kiểu như Bé bé bồng bông. Nói gì thì nói, nhạc bây giờ phải đương đại một chút. Trẻ con bây giờ có nghe nhạc Việt Nam đâu, như các thí sinh Giọng hát Việt nhí, 70% nghe nhạc nước ngoài. 

Rõ ràng không có gì nghe, các em phải nghe nhạc người lớn. Vậy bài toán khó cho những người tham gia chương trình là lựa chọn bài hát nào cho phù hợp. Việc này thể hiện từ vòng đối đầu còn phần giấu mặt nếu can thiệp luôn thiệt thòi cho các em.

- Có lời đồn trước khi vào cuộc thi, các HLV đều phải kiếm "gà" - là những thí sinh tiềm năng. Thực hư chuyện này ra sao? Có trường hợp nào anh cảm thấy tiếc vì mình bỏ lỡ không chọn không?

- Tôi phải nói, ngay cả Hồng Khanh vào đội tôi hôm sau mới biết đó là con của nghệ sĩ Chiều Xuân. Tôi và Giang đến với cuộc thi vô tư, cứ ngồi nghe thấy giọng nào được là bấm, không biết ai với ai. Có thể đội khác có biết. Chúng tôi thì không, thề luôn!

Nếu tôi biết trước là có "gà", tôi đã chẳng tự trách mình, quá tiếc khi không chọn cô bé hát bài Giọt sương và chiếc lá - người từng đoạt giải Đồ Rê Mí, trông rất xinh xắn. Phải nói rằng, âm thanh ở hội trường loãng nghe không được kỹ nên đôi khi Giang muốn chọn nhưng tôi thấy chưa thuyết phục vẫn không chọn.

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh trên "ghế nóng" The Voice Kids.

Cả tôi và Giang đều... khóc

- Điều thú vị nhất ở những đứa trẻ là sự hồn nhiên, nhưng có khi nào anh lo ngại, một cuộc thi khi chiến thắng nhờ bình chọn, đôi khi bố mẹ, thậm chí chính các HLV khó có thể giữ bình tĩnh trước hấp lực của các chiêu trò?

- Đối với Giọng hát Việt, tôi và bà xã không chú trọng thí sinh đội mình có giành giải cao nhất hay không mà  khoảng thời gian sống cùng các con thấy chúng tiến bộ, có tài năng để sau cuộc thi, các bé học được của chúng tôi càng nhiều càng tốt, có sự vững trãi đi theo con đường này.

Các em là trẻ con nên mong manh lắm. Sau vòng Đối đầu, không riêng các em khóc mà hai HLV chúng tôi cũng khóc mấy ngày. Các em quá đáng yêu. Trẻ con sợ nhất là bị thất vọng điều gì đó. Ví dụ bé không sao nhưng lứa tuổi 13-15 đã biết suy nghĩ nên vấn đề tâm lý cũng rất khó.

Làm việc với các em tôi nhận ra bọn chúng thông minh lắm, nhanh hơn cả người lớn. Năm trước ở Giọng hát Việt tôi làm việc với các thành viên của đội anh Trần Lập và năm nay với các em nhỏ thấy nhiều cái các em còn nhanh, thông minh hơn cả người lớn.

- Việc anh tìm đến với vai trò huấn luyện viên "Giọng hát Việt nhí" năm nay có thể hiểu là một sự "hậu thuẫn ngầm" cho người vợ yêu?

- Cái này tiếng Anh có câu dịch là "Bạn có thể nghĩ như thế". Nhìn chung cũng là công việc. Không làm việc này thì làm việc kia. Bên cạnh Giọng hát Việt nhí, tôi vẫn làm những công việc khác như viết nhạc cho phim hay chương trình Lee Min Ho Concert In Vietnam diễn ra ngày 3/8 tại Cung Quần Ngựa Hà Nội.

- Liên quan đến đêm nhạc của chàng ca sĩ điển trai nổi tiếng xứ Hàn, có rất nhiều điều "khủng" như giá khủng, đầu tư khủng... Vấn đề âm nhạc thì sao?

- Mọi người không nên hiểu lầm vì tôi chỉ là giám đốc sản xuất. Những gì diễn ra trên sân khấu giống như một gói ra đến nơi là bật ra. Về phía tôi giám sát, những gì liên quan đến kỹ thuật, cây đàn, cây sáo để diễn ra thành công. Âm nhạc tôi không liên quan tý nào.

Mọi người vẫn biết nghệ sĩ Hàn Quốc so với các nghệ sĩ châu Âu, quốc tế, khả năng chuyên môn giới hạn nên những yêu cầu khác còn cao hơn. Ở góc độ cá nhân, tôi hứa sẽ làm mọi điều tốt nhất và hy vọng khán giả đến xem sẽ được đã mắt.

Mua nhà trong Sài Gòn vì con gái

- Vợ anh khoe đã mua nhà trong Sài Gòn. Vợ chồng anh sẽ Nam Tiến trong nay mai phải không?

- Chúng tôi mua nhà là vì con gái. Vào trong đó trộm vía cháu lại khỏe. Vừa rồi vào sống 1 tháng ngon ơ, chả ốm đau gì, còn ở Hà Nội cháu gặp bác sĩ như cơm bữa. Vợ tôi thích ở trong đó, còn tôi không khoái lắm. Ruột tôi để ở ngoài Hà Nội rồi, nặng lòng lắm!

- Vợ anh càng ngày càng đẹp nhưng đi kèm những lời khen là những nghi án thẩm mỹ. Anh ở gần Lưu Hương Giang nhất anh thấy cô ấy thế nào?

- Vấn đề là bây giờ Giang biết che đi những cái xấu đi một tý chứ vẫn xấu mà. Đúng không? (cười tủm tỉm). Giang bị một vấn đề là đôi khi không tìm được người trang điểm hợp, càng trang điểm nhiều càng không đẹp.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm