Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hồ Hoài Anh lên tiếng về tranh cãi thiên vị hot girl The Voice

Hồ Hoài Anh giải thích lý do chọn Juky San bởi cô có chất giọng đẹp. Qua chương trình, anh muốn truyền đạt kinh nghiệm để học trò khắc phục những yếu điểm.

Sau tập thi đầu tiên vòng Đo ván được phát sóng tối 9/6, khán giả theo dõi The Voice – Giọng hát Việt bất bình vì Hồ Hoài Anh chọn Juky San thay vì Đức Thịnh. Người xem cho rằng Đức Thịnh hát truyền cảm và có tiết mục hay nhất tập thi.

Trong khi đó, thể hiện của Juky San thiếu yếu tố bất ngờ. Phần thi của cô không khác biệt so với những vòng trước đó. Chứng kiến quyết định của nam huấn luyện viên (HLV), nhiều bình luận cho rằng anh đang thiên vị Juky San chỉ bởi cô xinh đẹp, nổi tiếng từ trước khi tham gia cuộc thi.

"Tôi không thiên vị"

Phản hồi với Zing.vn, Hồ Hoài Anh cho biết anh cũng tiếc nuối khi loại Đức Thịnh. Tuy nhiên, theo HLV, hành trình trong cuộc thi không quan trọng bằng chặng đường sau này.

Ho Hoai Anh len tieng ve tranh cai thien vi hot girl The Voice hinh anh 1
Quyết định chọn Juky San của Hồ Hoài Anh bị đánh giá là cảm tính, thiên vị. 

"Juky San chưa có giọng hát khủng để có thể thi đấu lâu dài. Nhưng bạn ấy có màu sắc đặc trưng. Bạn ấy có những yếu điểm, và chính bởi điều đó nên thông qua cuộc thi này, tôi muốn truyền đạt kinh nghiệm để sau đó bạn ấy có hành trang vững vàng hơn. Tôi chắc chắn, bạn ấy là một trong những thí sinh có được vị trí sau chương trình”, Hồ Hoài Anh giải thích lý do chọn giọng ca 21 tuổi.

Anh nói thêm: "Khi quyết định lựa chọn bất cứ thí sinh nào, tôi đều tính tới phương diện công việc chứ không có sự thiên vị. Tôi có những tính toán riêng để tìm ra đâu là thí sinh phù hợp đi vào vòng trong. Tôi cảm nhận được mỗi thí sinh nên dừng ở điểm nào thì hợp lý, dễ có được thành công. Chẳng hạn, việc dừng chân của Đức Thịnh đã tạo hiệu ứng tốt".

HLV cho biết, sau khi phần thi lên sóng, anh có trò chuyện với Đức Thịnh. Hai thầy trò đều cảm thấy vui mừng khi tiết mục của Đức Thịnh được khán giả đón nhận.

“Tôi cũng tiếc nuối lắm, bởi mỗi thành viên đội tôi là một màu sắc, do đó, loại ai tôi cũng khổ tâm”, Hồ Hoài Anh nhấn mạnh.

Đức Thịnh tôn trọng quyết định của Hồ Hoài Anh

Theo thành viên nhóm The Wings, sau cuộc thi, anh đã nói chuyện với HLV của mình. Hồ Hoài Anh hứa giúp đỡ Đức Thịnh cũng như nhóm The Wings trong chặng đường sắp tới.

Ho Hoai Anh len tieng ve tranh cai thien vi hot girl The Voice hinh anh 2
Đức Thịnh bị loại khiến khán giả theo dõi chương trình tiếc nuối. 

Bị loại sau vòng Đo ván dù được khán giả khen ngợi, Đức Thịnh cho biết điều quan trọng nhất với anh chính là sự ghi nhận của công chúng.

"Nếu mọi người xem tất cả tiết mục sẽ thấy đó là 5 màu sắc, cá tính âm nhạc khác nhau và cả 5 phần thi đều tốt. Có thể anh Hồ Hoài Anh có những tính toán của riêng mình. Tôi rất tôn trọng HLV của mình và luôn học hỏi được nhiều thứ từ anh ấy. Tôi cũng trân trọng tình cảm của các bạn. Nhờ sự yêu mến đó, tôi cảm thấy giọng hát của mình xứng đáng có một vị trí nhất định”, Đức Thịnh cho biết.

Giọng ca trẻ chia sẻ thêm: “Vào vòng trong có lẽ không quan trọng bằng việc khán giả công nhận và dành tình cảm cho tôi. Đó mới chính là 'vòng trong' quan trọng nhất".

Ngoài những tranh cãi xoay quanh quyết định của Hồ Hoài Anh, khán giả còn bày tỏ sự không hài lòng về tập đầu vòng Đo ván của The Voice bởi nội dung khác xa trailer công bố trước đó. Bên cạnh đó, việc đội Hồ Hoài Anh tiếp tục một mình một kiểu thay vì thi đấu với ba đội còn lại bị đánh giá là không kịch tính, hấp dẫn.

Phần thi được khen ngợi của Đức Thịnh Đức Thịnh được khán giả và HLV Tuấn Ngọc đánh giá cao. Tuy nhiên, anh phải dừng chân sau vòng Đo ván.

Khán giả bất bình tố The Voice 'lừa đảo', giám khảo thiên vị hot girl

Chọn Juky San đi tiếp thay vì Đức Thịnh, Hồ Hoài Anh bị chỉ trích thiên vị. Juky San có ngoại hình, chất giọng đẹp nhưng còn một màu, chưa có sự đổi mới qua các phần thi.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc