Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Hồ Hoài Anh không thể đem lại danh tiếng cho tôi'

3 tháng sau khi Nam tiến, một mình nơi đất khách quê người, va vấp phải tin đồn làm người thứ ba trong cuộc tình Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, ca sĩ Ngọc Hiền trưởng thành lên trông thấy.

''Hồ Hoài Anh không thể đem lại danh tiếng cho tôi''

3 tháng sau khi Nam tiến, một mình nơi đất khách quê người, va vấp phải tin đồn làm người thứ ba trong cuộc tình Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, ca sĩ Ngọc Hiền trưởng thành lên trông thấy. 

- Vì sao Ngọc Hiền quyết định Nam tiến?

- Hiền muốn vào Sài Gòn lâu lắm rồi nhưng chưa có cơ hội bởi chưa dám, bởi rụt rè, sợ không có bạn bè, người thân ở bên, công việc phải tự lo và gánh vác một mình… Nhưng sau cuộc thi Vietnam Idol, Hiền muốn ở lại để tập quen dần với cuộc sống và cách làm việc nơi đây.

Ngọc Hiền

 - Chứng tỏ bạn bè đối với Hiền rất quan trọng, Ngọc Hiền đánh giá thế nào về tình bạn?

 - Bạn bè là trên hết. Tình yêu thì còn có thể thay đổi chứ tình bạn luôn là vĩnh cửu! Phải có thời gian lâu lắm mới tìm kiếm được một người bạn gọi là tri kỉ. Những người bạn thân của Hiền ai cũng tốt, mọi người luôn giúp đỡ Hiền hết mình trong những lúc va vấp, khó khăn…

Ở Sài Gòn, có nhiều lúc nghĩ đến đám bạn thân mà tủi thân phát khóc. Nhớ tới những lúc đi chơi, đi ăn những quán vỉa hè, rồi tụ tập hát karaoke…, lắm lúc Hiền thấy nhụt chí, chỉ muốn bay ra ngay để vui chơi thoải mái với các bạn, nhưng nghĩ lại thấy bản thân mình cần phải cố gắng và nỗ lực nên lại gạt nước mắt, gượng cười ngoảnh mặt về phía trước…

Khi không có những người bạn ở bên cạnh, Hiền cảm thấy buồn và trống trải vô cùng. Những lúc như vậy, Hiền chỉ biết vào Nhà Thờ cầu nguyện bên tượng Đức Mẹ để lấy lại niềm tin vào cuộc sống và nghị lực để vượt qua.

 - Công việc chính của bạn trên đất Sài Thành là gì?

 - Có một số nơi mời Hiền đi hát, những tụ điểm âm nhạc, quán bar… nhưng mình quyết định không hát ở bất cứ một nơi nào cả. Hiền tập trung học để sau đó hình ảnh của mình phải thật khác, phải đổi mới hoàn toàn. Khi ra album rồi thì Hiền mới có kế hoạch tiếp tục đi diễn.

Còn hàng ngày thì mình vẫn phải học, học và… học thôi! Lịch học kín mít đã chiếm gần hết thời gian trong ngày. Học thanh nhạc, học vũ đạo, và cả tiếng Anh nữa…, tối đến thì lại đi tập và thu CD, Hiền chỉ được ngủ rất ít, và thường xả stress bằng phim hài.

 - Bạn ngừng trệ việc đi diễn để tập trung vào học, để hình ảnh mình phải thật khác… nhưng trong một bài báo gần đây, bạn lại nói rằng bạn không cần sự nổi tiếng, vậy thực hư thế nào?

 - Khẳng định lại một lần nữa, từ trước đến nay Hiền chưa bao giờ cần sự nổi tiếng cả. Hiền tập trung học chỉ để theo đuổi đam mê, mong muốn tất cả những gì bản năng đã tạo hóa cho mình càng được rèn luyện và gọt dũa, để có thể hoàn thiện mình một cách sắc sảo hơn.

Hiền chỉ biết mình thích hát và thích hát mà thôi! Hiền thích được đứng trên sân khấu ngay từ nhỏ, thích ánh đèn huyền ảo và thích những cánh tay reo hò cổ vũ…, với mình như vậy là quá đủ. Hiền không cần sự nổi tiếng, xa hoa và màu mè quá cũng không hợp với Hiền. Mình có sao làm vậy và nỗ lực hết khả năng là được, còn nổi tiếng hay không phụ thuộc cả vào sự may mắn nữa…

- Vậy đam mê đến với bạn khi nào?

- Đam mê bắt đầu đến khi Hiền học lớp 3, bố và mẹ cho mình theo học đàn organ ngay từ nhỏ… Theo mọi người kể lại thì thời đó mình tiếp thu rất nhanh, nghe những giai điệu âm nhạc, học nốt nhạc và đánh các bản nhạc bao giờ cũng là người đứng đầu lớp.

Hiền thích hát, và tham gia vào Cung văn hóa thiếu nhi quận Ba Đình. Cơ hội đó đã giúp mình được đi biểu diễn tại nhiều nơi, nên ước mơ càng trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết…

Lớp 10 mình rời khỏi Cung, học thêm thanh nhạc tại Nhạc Viện. Sau 2 năm trau chuốt và rèn luyện, đến năm lớp 12, Hiền gặp cô bạn Trà My trong nhóm Thiên thần cũ có ý định lập ra nhóm Doremi, vừa hát và vừa nhảy tốt… Hiền đã trúng tuyển vào nhóm và bắt đầu lĩnh vực ca hát chuyên nghiệp.

- Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất với bạn trong âm nhạc?

- Hiền thích chị Thanh Lam. Chất giọng của Hiền cũng khàn khàn và khá giống chị Lam, ở nhà lắm lúc hay bắt chước kiểu của Thanh Lam làm bố mẹ giật mình! (cười)

- Xoay quanh chuyện với Hồ Hoài Anh, nhiều nguồn tin cho rằng Ngọc Hiền dựa vào danh của Hồ Hoài Anh để tạo “xì căng đan”, bạn nghĩ sao?

- Hiền chưa bao giờ nghĩ Hồ Hoài Anh lại có thể đem lại sự nổi tiếng, bởi đối với Hiền, anh ấy như những người bạn bình thường, thậm chí đôi lúc còn quên đi rằng anh là người được nhiều người biết đến…

Công việc học, cuộc sống phức tạp đã khiến mình mệt mỏi lắm rồi, giờ lại thêm vấn đề đó nữa… Hàng ngày thường có hàng chục cú điện thoại dồn dập hỏi, như tra khảo mình... Họ còn hỏi: “Có phải Hiền bị Lưu Hương Giang đánh ghen trước mặt mọi người rồi không?!”… nhưng không có một cái nào là thật cả! Hiền đã đứng ra lên tiếng, để bảo vệ danh dự cũng như lòng tự trọng của mình.

Ngọc Hiền muốn lên tiếng bảo vệ danh dự

- Lên tiếng nhưng bạn khá mập mờ lại khiến mọi người hiểu sai?

- Thì bao giờ khi nghe đến cụm từ “người thứ ba” là mọi người cũng thấy ác cảm rồi, chưa biết sự tình và sự việc ra sao cũng có thể đổ hết tội cho người đó. Hiền thì không phải là người nổi tiếng, “thấp cổ bé họng” nói ra chưa chắc người ta đã tin. Những người nổi tiếng nói gì mà chẳng được. Nhưng nếu được nói, việc gì mình phải im lặng để hiểu lầm càng thêm hiểu lầm, nghĩ sai càng thêm sai?!...

- Ngọc Hiền nghĩ sao khi có người nói trong cuộc thi Idol bạn đã cặp kè với đại gia?

- Nếu là cặp kè với “đại gia” thật, thì mình đã có tiền mua hàng kí sim nhắn tin tự bình chọn cho mình rồi. Còn cuộc thi nào chẳng thế, cũng phải có sự công bằng, không phải cứ đại gia là mua được giải. Hiền tin vào sự công bằng của Ban giám khảo, và trước khi rời khỏi cuộc thi thì mình cũng kì vọng ở Quốc Thiên rất nhiều!

- Còn với thông tin bạn bị dừng ở Top 30 là do không “chiều lòng” đại gia?

- Thông tin này thật là mắc cười. Ai cũng biết tối hôm thi đó Hiền đã bị sốt và mất giọng, ngay cả trên truyền hình cũng quay cảnh đó rất rõ. Bệnh nặng nên tâm lí thi không tốt và rớt thôi, “đại gia” đến mấy cũng không thể giúp được Hiền lúc này rồi.

- Dừng lại ở Top 30 đã đem đến cho bạn kinh nghiệm gì?

- Kinh nghiệm lớn nhất với Hiền là cố gắng, cố gắng và… cố gắng! Hiền phải cố gắng nỗ lực hết mình! Thế nên giờ mình mới cố gắng học thật tốt trong thời gian này đây.

- Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, để dấn thân vào cái nghề này và để có được thành công nhất định sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, Ngọc Hiền đã phải đánh đổi thứ gì?

- Đánh đổi lớn nhất đó là thời gian. Hầu hết thời gian đi chơi chẳng có nữa mà thay vào đó là cắm đầu vào học, học, và học… chứ đánh đổi cái khác mà khó hơn nữa thì Hiền xin hàng! Hiền quan niệm, mình đã có thực lực, nếu có cố gắng nữa thì trời sẽ không phụ công mình đâu.

- Dự định sắp tới của bạn?

- Học thật tốt để hoàn thành CD đầu tay thật tốt! Sau đó sẽ là một Ngọc Hiền hoàn toàn mới. Các bạn chờ nhé!

 Huyền Chi

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm