Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hồ Hoài Anh khó tính?

Là thành viên trẻ nhất Hội đồng nghệ thuật của Vietnam Idol nhưng Hồ Hoài Anh bị các thí sinh 'tặng' cho biệt danh 'ông tiên ác' vì những nhận xét khó tính.

Hồ Hoài Anh khó tính?

Là thành viên trẻ nhất Hội đồng nghệ thuật của Vietnam Idol nhưng Hồ Hoài Anh bị các thí sinh "tặng" cho biệt danh "ông tiên ác" vì những nhận xét khó tính.

Hồ Hoài Anh khó tính?
Tôi chính là người đưa ra "cú đấm" để các thí sinh có thể trình diễn tốt hơn trong những vòng sau...

- Chắc anh cũng biết các thí sinh của Vietnam Idol gọi mình là "ông tiên ác", cảm giác của anh thế nào?

- Tôi cũng thấy khá thú vị. Biết làm thế nào được, trong format chương trình, các thành viên trong Hội đồng nghệ thuật có "người đấm, người xoa" khi đưa ra lời nhận xét cho phần thi của các thí sinh. Anh Trần Mạnh Tuấn chín chắn, điềm đạm nhận nhiệm vụ đưa ra những lời động viên tinh thần cho các thí sinh; chị Siu Black sôi nổi, chịu trách nhiệm nhận xét phong cách trình diễn; còn tôi chuyên nhận xét về chuyên môn âm nhạc của họ. Nói cách khác, tôi chính là người đưa ra "cú đấm" để họ có thể trình diễn tốt hơn trong những vòng sau, không thể dùng những mỹ từ để làm đẹp lòng nhau được.

- Lần đầu tiên làm giám khảo cho một cuộc thi lớn, giờ đã gần chọn ra được 10 gương mặt xuất sắc nhất để vào 10 đêm truyền hình trực tiếp, anh chắc cũng có nhiều điều để kể với khán giả?

- Thực sự dành ra 6 tháng cho Vietnam Idol cũng là một quyết định khá khó khăn với tôi, bởi vì tôi phải bay ra bay vào liên tục giữa Hà Nội và TP.HCM hàng tuần, trong khi còn rất nhiều dự án âm nhạc khác đang phải tiến hành. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy đây là một cuộc chơi hấp dẫn nên không thể từ chối. Lần lượt từ 15.000 thí sinh, chúng tôi phải chọn ra những gương mặt tốt nhất cho vòng chung kết. Theo tôi, giám khảo đã làm hết khả năng của mình.

Vào đến vòng khán giả bình chọn này thì Vietnam Idol thực sự là cuộc chơi của riêng khán giả. Có khá nhiều thí sinh đã bị loại một cách rất đáng tiếc vì họ không có đủ số phiếu từ khán giả và tôi cảm thấy rất buồn cho họ. Nhân đây tôi cũng xin mọi người công tâm hơn, nếu muốn thưởng thức những đêm nhạc hấp dẫn ở vòng gala, hãy bình chọn cho những thí sinh có giọng hát tốt, phong cách trình diễn tốt, chứ đừng chỉ đánh giá họ qua ngoại hình.

Hồ Hoài Anh khó tính?
Các thành viên BGK Vietnam Idol 2008: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - ca sĩ Siu Black - nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn.

- Bây giờ, khi 5 gương mặt nam của top 10 đã lộ diện, anh có nhận xét gì về họ?

- Thực ra, tôi thấy có những người có mặt trong 5 vị trí này do may mắn là nhiều, nhưng dù sao họ cũng đã thuyết phục được những người bình chọn cho họ. Tôi thấy tiếc cho Trung Quân, giọng của bạn ấy rất lạ, hứa hẹn sẽ đem đến những bứt phá sau này. Tôi vẫn muốn các thí sinh nam phải cố gắng nhiều hơn nữa mới có thể trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

- Anh nói gì về chuyện rất nhiều thí sinh chọn sai bài và dẫn đến kết quả thất bại?

- Các thành viên trong Hội đồng nghệ thuật chúng tôi không được can thiệp vào quá trình chọn bài của các bạn ấy, Ban tổ chức có những người khác để lo việc này. Chúng tôi chỉ có trách nhiệm nhận xét để chỉ ra những cái các bạn ấy làm tốt và chưa tốt mà thôi.

- Mất nhiều thời gian cho Vietnam Idol như vậy, lại còn bao nhiêu "đơn đặt hàng" sáng tác nhạc trẻ nữa, anh liệu có bỏ quên cây đàn bầu đã từng gắn bó với mình từ năm lên 7 hay không?

- Chưa bao giờ tôi nghĩ là mình sẽ rời xa đàn bầu cả. Mọi người cứ nghĩ đàn bầu ít người học, nhưng thực tế ở nhạc viện nơi tôi giảng dạy, số sinh viên theo học khoa này nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác. Cây đàn dân tộc này chưa có cơ hội được tôn vinh cũng do trào lưu âm nhạc và thế hệ khán giả. Thời mẹ tôi, đàn bầu là một đam mê của nhiều người, thời bây giờ thì không thế. Nhưng tôi tin, một ngày đẹp trời nào đó, cây đàn bầu sẽ trở về với vị trí mà nó xứng đáng được hưởng.

- Anh có thể bật mí một chút về ca sĩ Lưu Hương Giang và kế hoạch tương lai của hai người?

- Rất nhiều người hỏi chúng tôi sao yêu nhau cũng đã lâu mà chưa tính chuyện vuông tròn, nhưng cái gì cũng có thời điểm của nó, không thể sốt ruột được. Chúng tôi còn có những mục đích riêng trong sự nghiệp, bản thân Giang cũng ngại sớm trở thành cô dâu. Hiện nay, Giang đang có kế hoạch thúc đẩy sự nghiệp của cô ấy ở thị trường âm nhạc phía Nam và chúng tôi cố gắng dành cho nhau càng nhiều thời gian càng tốt.

Theo Nông Thôn Ngày Nay

Theo Nông Thôn Ngày Nay

Bạn có thể quan tâm