Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hố chôn đưa phụ nữ ly dị ở Trung Quốc bên bờ cõi chết trở về

Phụ nữ ly dị chồng ở Trung Quốc nằm trong những khoảng đất được đào nông như hố chôn người chết để suy ngẫm và nhận ra giá trị cuộc sống.

Phụ nữ ly dị ở Trung Quốc chết thử để yêu cuộc sống Nhiều người phụ nữ quyết định nằm trong những hố đất mới đào để suy nghĩ và lấy lại niềm tin vào cuộc sống sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Lớp học trải nghiệm chết giả do Liu Taijie, một người từng ly dị ở tây nam Trung Quốc, khởi xướng để giúp những phụ nữ vượt khỏi những tổn thương sau hôn nhân đổ vỡ. Từ đó, họ dần từ bỏ ý định tự tử.

Trên một sườn đồi của tỉnh Trùng Khánh vào hôm 20/2, 13 người phụ nữ thay phiên nhau nằm trong những hố chôn mới đào, một phần trong các hoạt động của “lớp học mồ chôn” dành cho những phụ nữ bị chồng bỏ rơi. Theo China Youth Daily, họ mắc chứng trầm cảm, muốn tìm đến đây để lấy lại sức mạnh tinh thần cho con đường đời phía trước.

Liu Taijie cho hay sau khi ly hôn, cô hoàn toàn mất hy vọng và muốn tự tử nhưng tự vực dậy tinh thần sau khi thay đổi quan điểm về sự sống và cái chết.

phu nu Trung Quoc ly di chong chet thu anh 1
Những người phụ nữ ôm nhau khóc sau khi bước ra khỏi hố đất. Ảnh chụp từ video của People's Daily. 

“Tôi bị chồng bỏ rơi và bị gia đình coi thường. Tôi muốn chết”, cô nói trong video do People’s Daily đăng tải.

Người phụ nữ 30 tuổi này chia sẻ cô kết hôn ở tuổi 19, làm mẹ năm 21 tuổi và bị chồng bạo hành năm 27 tuổi sau khi thất bại trong công việc. Cô ly hôn kể từ đó.

Cuộc sống của Liu ngập tràn nỗi buồn trong hơn một năm trước khi cô lấy lại thái độ sống tích cực về cuộc sống. Chương trình của cô giúp những người phụ nữ ly dị đối mặt với ý định tự tử thường trực và nhắc nhở họ về vô vàn cơ hội mới trong tương lai.

“Nước mắt chẳng có ích gì. Chết cũng không giải quyết vấn đề. Tôi muốn thay đổi và lấy trải nghiệm đó để giúp những người phụ nữ khác”, Liu khẳng định. Sau khi vượt qua nỗi buồn trong quá khứ, cô giảm hơn 30 kg và hiện điều hành một doanh nghiệp thành công.

Liu tổ chức “lớp học mồ chôn” hai tháng một lần và miễn phí cho những người có nhu cầu.

“Thất bại không đáng sợ. Tôi hy vọng mọi phụ nữ ly hôn chồng đều có thể làm lại cuộc đời và đạt được những mục tiêu riêng của họ. Phụ nữ phải sống dựa vào chính bản thân mình và trở thành nữ hoàng của cuộc đời mình”, Liu chia sẻ. 

Người Hàn Quốc chết thử để cảm nhận cuộc sống

Trong những năm gần đây, trải nghiệm tang lễ của chính mình đang dần trở thành xu hướng tại Hàn Quốc, giúp người tham gia sống lạc quan, yêu đời hơn.

Nhà sư Nhật Bản trở thành 'ông tơ bà nguyệt'

Dịch vụ mai mối ngày càng nở rộ tại Nhật Bản và các ngôi chùa cũng tổ chức nhiều hoạt động giúp những người trẻ tìm kiếm bạn đời cho mình.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới