Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hộ chiếu Singapore 'quyền lực' nhất thế giới

Với việc được Paraguay gỡ bỏ một số quy định thị thực, công dân Singapore đang là những người sở hữu quyển hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới.

Theo Channel NewsAsia, bảng xếp hạng hộ chiếu ngày 25/10 cho thấy chỉ số được miễn thị thực của Singapore là 159, hơn một điểm so với Đức. Trước đó, hộ chiếu của hai quốc gia này cùng giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng từ đầu năm 2017.

Singapore trở thành "quán quân" sau khi Paraguay miễn một số quy định thị thực đối với công dân nước này. Số điểm trên tượng trưng cho số quốc gia mà công dân Singapore được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực tại nơi đến.

ho chieu Singapore quyen luc nhat the gioi anh 1
Hộ chiếu Singapore. Ảnh: Yahoo.

"Lần đầu tiên một quốc gia châu Á sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới", ông Philippe May, giám đốc điều hành của hãng tư vấn tài chính Arton Capital tại Singapore, cho biết.

Một số quốc gia châu Á khác nằm trong top 20 của bảng xếp hạng là Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia.

Trong khi Singapore âm thầm chiếm giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Mỹ đang tụt dốc. Điểm số cho quyển hộ chiếu của quốc gia này là 154, ngang bằng với Malaysia, Ireland và Canada.

Gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Trung Phi đã xóa bỏ chế độ miễn thị thực đối với những người sở hữu hộ chiếu Mỹ. 

Bảng xếp hạng hộ chiếu được công bố dựa trên số lượng quốc gia mà công dân được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực khi đến.

ho chieu Singapore quyen luc nhat the gioi anh 2
10 quyển hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới. Đồ họa: Independence.
Singapore - con rồng châu Á Là một trong những quốc gia phát triển nhất ở châu Á, Singpore là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa trên thế giới.

Singapore sẽ ngừng cấp phép xe hơi mới từ tháng 2/2018

Singapore sẽ không cho phép số lượng xe hơi trên đầu người tăng lên từ tháng 2/2018 do đất đai khan hiếm và kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD cho giao thông công cộng.

Lý Hiển Long: Thái độ của Mỹ quyết định cả chiến tranh và hoà bình

Phát biểu trong chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói thái độ của Mỹ với khu vực quyết định không chỉ vấn đề thịnh vượng mà cả câu chuyện chiến tranh và hoà bình.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Singapore Đức Canada Thế giới