Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi không có đũa thần'

Tân huấn luyện viên CLB TP.HCM sẽ trao đổi thẳng thắn với các cầu thủ và lãnh đạo để giải quyết dứt điểm chuyện tiền bạc.

HLV Vũ Tiến Thành: 'CLB TP.HCM đáng lẽ phải vào top 5' Chiều 3/10, cựu thuyền trưởng CLB Sài Gòn chia sẻ lý do nhận lời dẫn dắt đội cuối bảng TP.HCM.

"Tôi nói cầu thủ có lấn cấn gì thì chia sẻ với tôi, đừng lên mạng viết hay nói ra bên ngoài. Cầu thủ nhiều người không dám trao đổi với lãnh đạo, tôi sẽ cùng ngồi với họ để giải quyết. Chứ làm gì có sóng ngầm, sóng ngầm là do truyền thông làm nên chứ ai đâu", HLV Vũ Tiến Thành nói về mâu thuẫn tiền lót tay giữa CLB TP.HCM với cầu thủ.

"Tôi sẽ tìm hiểu cặn kẽ và trao đổi với lãnh đạo CLB TP.HCM. Chuyện này nhỏ thôi, có thể nói giờ là xong rồi. Tôi nghĩ có thể trước đó, cầu thủ và lãnh đạo không ngồi nói chuyện rõ ràng. Theo tôi biết, vấn đề này có một số cầu thủ đồng ý, một số không. Họ là nhân vật chính, cần được tôn trọng và làm việc đến nơi đến chốn. Tôi sẽ có trách nhiệm", ông nhấn mạnh.

HLV Vũ Tiến Thành có buổi tập đầu tiên với CLB TP.HCM vào lúc 15h30 chiều 3/10 trên khu tập luyện riêng của đội ở quận 7. Trước khi ra sân tập, toàn đội dành 30 phút họp nội dung như cách làm của ông Thành ở đội bóng cũ Sài Gòn.

hlv vu tien thanh anh 1

Ban huấn luyện mới của CLB TP.HCM phải giúp đội trụ hạng. Ảnh: Quang Thịnh.

Không khí buổi tập ban đầu rất trầm lắng, có cảm giác đa số cầu thủ chưa thể quen được với phương pháp tập luyện và ban huấn luyện mới. HLV trưởng liên tục phải thúc giục và kêu gọi mọi người nói chuyện, cười, tương tác với nhau.

Ông Thành cho biết: "CLB TP.HCM sẽ chơi kiểm soát bóng. Trước đó, tôi làm ở CLB Sài Gòn thì họ phải đá phòng ngự phản công. Cầu thủ có nhiêu đó nên tôi phải lựa cơm gắp mắm, tôi đâu được chọn cầu thủ. Sang đây, tôi nói với cầu thủ của mình rằng lực lượng CLB TP.HCM phải đáng lẽ phải đứng top 5. Nhưng thôi, chuyện qua rồi".

Mục tiêu đơn giản của ông Thành là giúp CLB trụ hạng thành công. "Nhận lời về đây là quyết định nhanh nhất của tôi, chỉ 24 tiếng đồng hồ. Ông chủ đội bóng nói rằng tôi là người TP.HCM nên không được ngoảnh mặt, vì vậy tôi nhận lời. Tôi đang rất hạnh phúc ở Phố Hiến và PVF nhưng tính tôi không sợ khó. Tôi thích đương đầu và thích thử thách", ông cho hay.

Ông Thành dành nhiều thời gian theo dõi V.League và không bỏ trận nào của hai đội bóng TP.HCM. Ông hồ hởi nói rằng mình thuộc hết tên cầu thủ ở đội bóng mới chứ không như khi về CLB Sài Gòn năm 2020.

Nhà cầm quân sinh năm 1968 chỉ ra vấn đề của CLB TP.HCM là mất phương hướng. "Đội bóng chọn HLV không phù hợp nên phải thay người liên tục. Do đó, nó dẫn đến thành tích không tốt, thành tích không tốt thì xảy ra lùm xùm. Thua thì tinh thần đi xuống, mất niềm tin. Tôi cũng không có đũa thần mà làm ngay được nên phải trải qua từng ngày".

"Cái khó nhất của CLB TP.HCM là họ không biết họ theo cách nào. Cái người ta hay nói là bản sắc và lối chơi, họ không có. Họ mất phương hướng trong chuyên môn", ông chỉ ra hạn chế.

Sau buổi tập đầu tiên, nhiều thứ đã thay đổi ngay. HLV Vũ Tiến Thành sửa trực tiếp từng lỗi, từng vị trí của cầu thủ. Ông cũng chọn và sắp xếp nhiệm vụ cho từng người trên sân sau khi đã chia lực lượng làm hai đội hình chính, phụ.

Ngày 7/10, CLB TP.HCM sẽ đi Pleiku để làm khách ở vòng 18 trước HAGL. Đội bóng đang có 13 điểm và đứng cuối bảng với 12 điểm sau 15 trận.

hlv vu tien thanh anh 2
Highlights CLB TP.HCM 0-2 Sài Gòn Ngoại binh Nicholas Olsen kiến tạo và ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của CLB Sài Gòn ở vòng 17 V.League 2022 tối 30/9.

Vì sao Hữu Thắng không chịu làm HLV?

Cựu tuyển thủ Việt Nam nhất định không nắm chiếc ghế HLV trưởng CLB TP.HCM. Điều này khiến mối lương duyên 4 năm của hai bên phải chấm dứt.

Ông Vũ Tiến Thành làm HLV CLB TP.HCM

Chia tay PVF, HLV Vũ Tiến Thành nhận lời về dẫn dắt CLB TP.HCM sau khi ông Trương Việt Hoàng và Nguyễn Hữu Thắng rút lui.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm