Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HLV Troussier tổ chức buổi tập cho U19 Việt Nam lúc 21h

Huấn luyện viên Philippe Troussier tiếp tục có hành động đặc biệt khi cho U19 Việt Nam tập lúc 21h, còn các đội bóng khác đã bước vào giờ nghỉ ngơi.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 1

Tối 20/6, cùng ngày với lễ khai mạc vòng chung kết U19 quốc gia 2020, khi những đội U19 đã rời khỏi PVF còn các đội trẻ tại trung tâm đào tạo này đã ăn tối xong và chuẩn bị lên giường đi ngủ, U19 Việt Nam của HLV Philippe Troussier mới bắt đầu buổi tập vào lúc 21h.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 2

Ông Troussier và cộng sự tới sân tập lúc 20h30. Họ sắp xếp hàng loạt trang thiết bị tập luyện, hứa hẹn buổi tập nghiêm túc và căng thẳng. Các buổi tập bóng đá thường chỉ bắt đầu muộn nhất là 19h. Hầu hết buổi tập ở Việt Nam, kể cả các đội tuyển, diễn ra trong khung 15h tới 18h.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 3
Kể cả các trận đá muộn của CLB hay đội tuyển Việt Nam cũng thường chỉ bắt đầu lúc 19h hoặc cùng lắm là 20h. Buổi tập lúc 21h của ông Troussier vì thế cực kỳ đặc biệt. HLV người Pháp trực tiếp sắp xếp, căn chỉnh vị trí từng dụng cụ tập luyện. Ông nâng lên, đặt xuống từng món đồ, rất tỉ mỉ và cẩn thận.
Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 4

Sự chính xác và chi tiết của ông Troussier tác động tới ban huấn luyện. Họ phải sắp xếp mọi thứ theo đúng ý ông. Nếu cảm thấy chưa ổn, ông Troussier sẽ trực tiếp tới điều chỉnh lại khoảng cách và vị trí của từng thiết bị. Gần 21h, các cầu thủ bước ra sân tập. Trước đó, họ đã ăn tối lúc 18h. Nhiều cầu thủ bảo chính họ cũng chưa từng dự buổi tập nào lúc 21h. Những người đã ở đội tuyển lâu hơn bảo các đàn em đừng nghĩ tới chuyện về trước 23h30 vì ông Troussier đòi hỏi rất cao trong các buổi tập.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 5

Đây là đợt tập trung đầu tiên của U19 Việt Nam trong năm 2019 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chiến lược của ông Troussier và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là hàng loạt đợt tập trung cả ngắn hạn và dài hạn từ nay tới tháng 10, thời điểm khai mạc vòng chung kết U19 châu Á 2020 tại Uzbekistan.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 6

Mục tiêu của VFF dành cho ông Troussier và lứa U19 này là cạnh tranh vé đi U20 World Cup 2021. Lứa này của bóng đá Việt Nam bị đánh giá không tài năng bằng thế hệ Quang Hải. Tuy nhiên, họ lại sở hữu HLV ở đẳng cấp cao.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 7

Ông Troussier có lẽ là chiến lược gia có đẳng cấp cao nhất từng dẫn dắt một đội tuyển Việt Nam. “Phù thủy trắng” lừng danh khắp châu Á khi từng đưa U19 Nhật Bản tới chung kết World Cup trẻ, dẫn dắt Olympic Nhật Bản đi Thế vận hội và đưa Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup 2002. Cùng với công việc ở U19 Việt Nam, ông còn là tổng công trình sư của dự án World Cup 2026 mà PVF nhắm tới.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 8

Vũ Tiến Long (phải) là một trong những cái tên nổi bật của U19 Việt Nam. Từ 4-5 năm gần đây, Tiến Long luôn là hậu vệ trụ cột ở các cấp độ đội tuyển từ U15 tới U19. Anh được đánh giá là trung vệ trẻ tiềm năng của bóng đá Việt Nam, lứa kế cận hứa hẹn của CLB Hà Nội.

Philippe Troussier U19 Viet Nam anh 9

Ban huấn luyện U19 Việt Nam có nhiều cái tên tới từ PVF. Đây được xem là đội ngũ HLV đẳng cấp, phù hợp với tham vọng lớn của ông Troussier và VFF. Ông Troussier cho biết sẽ không bỏ sót một ai, không xem nhẹ một cầu thủ nào và trao cơ hội cho tất cả tài năng U19 tới từ khắp Việt Nam.

Các đội U19 gặp khó khăn khi tìm khách sạn ở gần PVF

Các đội TP.HCM và Bình Dương đều gặp nhiều khó khăn để tìm chỗ ở ưng ý trước thềm vòng chung kết U19 quốc gia 2020 tổ chức tại PVF.

'Bóng đá Việt Nam cần 100 cầu thủ cho mục tiêu World Cup 2026'

Những màn trình diễn ấn tượng trước Nhật Bản, Hàn Quốc mang tới niềm tin cho HLV Philippe Troussier vào tương lai U19 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Minh Chiến

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Quang Hải Thể thao Bóng đá Việt Nam