Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

HLV The Voice Mỹ không thừa nhận đạo nhạc

Pharell Williams cùng các nghệ sĩ thể hiện bản hit “Blurred Lines” tiếp tục phản đối quyết định đạo nhạc của tòa án dù sự việc kéo dài suốt 2 năm qua.

Ngày 8/12 (giờ địa phương), tờ The Wrap đưa tin 3 nghệ sĩ Robin Thicke, Pharell Williams cùng rapper T.I đã đưa ra lời phản đối, cho rằng họ không hề đạo ca khúc Got to Give It Up của ngôi sao quá cố Marvin Gaye.

(Từ trái sang) Robin Thicke, rapper T.I và Pharell William.

Luật sư bên nguyên, Paul Phillips ngay lập tức phản hồi lại với phát ngôn này của chủ nhân bản hit Blurred Lines. Ông cho rằng, phía thân chủ của ông hoàn toàn chắc chắn sẽ không có một sự thay đổi nào từ phán quyết của tòa.

Vị luật sư này nói: "Gia đình Marvin Gaye sẽ vẫn nhận được những quyền lợi xứng đáng với họ. Phản ứng của các ca sĩ bên bị chỉ trì hoãn điều họ không thể tránh khỏi mà thôi".

Blurred Lines - Robin Thicke , T.I. , Pharrell Williams Blurred Lines là ca khúc hit năm 2013, được sản xuất bởi Robin Thicke, T.I. và Pharrell Williams. Bài hát bị gia đình cố nghệ sĩ Marvin Gaye kiện sao chép tác phẩm Got to Give It Up nổi tiếng của ông. Blurred Lines dẫn đầu các bảng xếp hạng trên 20 quốc gia. Tại Mỹ, ca khúc giữ vị trí số 1 lâu nhất năm 2013. Bài hát là một trong những single được tiêu thụ nhiều nhất lịch sử âm nhạc với trên 14,8 triệu bản bán được toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 3, 8 thành viên trong bồi thẩm đoàn Tòa án tiểu bang California tuyên bố ca khúc Blurred Lines đã sử dụng trái phép chất liệu một ca khúc của Marvin Gaye. Phán quyết bắt buộc các nghệ sĩ phải bồi thường hơn 7 triệu USD, chia sẻ từ lợi nhuận mà hit này mang lại kể từ khi ra mắt năm 2013.

Huấn luyện viên The Voice Mỹ - Pharell William, người tham gia sản xuất và trình diễn ca khúc Blurred Lines từng chia sẻ sự thất vọng trước phán quyết đạo nhạc của tòa trên tờ tạp chí Rolling Stone.

Anh nói: "Điều này đặt ra một tiền lệ xấu đối với âm nhạc và sự sáng tạo trong tương lai... Ca khúc đó không phải là sản phẩm ăn cắp của bất cứ ai. Chúng tôi đang xem lại quyết định của tòa và cân nhắc các lựa chọn mình có".

Phan Nhật Phi

Bạn có thể quan tâm