Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Park Hang-seo tiến cử đồng nghiệp thay ông Toshiya Miura

Cựu giám đốc kỹ thuật HAGL Chung Hae-seong sẽ làm HLV trưởng của CLB TP.HCM sau khi được ông Park Hang-seo tiến cử.

Tháng 10/2017, HAGL giới thiệu ông Chung Hae-seong là Giám đốc kỹ thuật của đội bóng từ mùa giải 2018. Không trực tiếp làm chuyên môn, ông Chung chủ yếu làm nhiệm vụ tư vấn và xây dựng nề nếp sinh hoạt cho đội bóng phố núi, để CLB ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Kết thúc mùa bóng 2018, HAGL đứng thứ 10 so với mục tiêu top 5 ban đầu. Ông Chung Hae-seong và CLB HAGL không tìm được điểm chung cho chặng đường tiếp theo nên chia tay nhau. Ông cho biết: “Tôi không trực tiếp làm chuyên môn nên phải tôn trọng quyết định của HLV trưởng”.

Park Hang Seo, Chung Hae Seong, HAGL, CLB TP.HCM, Viet Nam, AFF Cup, Guus Hiddink, V League anh 1
Ông Chung Hae-seong khi còn làm Giám đốc kỹ thuật ở HAGL. Ảnh: Quang Thịnh.

Rồi bất ngờ, cựu trợ lý Guus Hiddink trở thành HLV của CLB TP.HCM, thay cho ông Toshiya Miura. Lãnh đạo của đội bóng TP.HCM tiết lộ lý do gật đầu là nhờ sự giới thiệu và tin tưởng của ông Park Hang-seo. Cả hai HLV người Hàn Quốc đều có tiếng ở quê nhà khi còn dự World Cup 2002.

Đánh giá cao năng lực của ông Chung Hae-seong, CLB TP.HCM cũng đã bỏ ra số tiền không nhỏ để trả lương cho chiến lược gia 60 tuổi. Ông Chung nhận lương 20.000 USD mỗi tháng, gần bằng mức 22.000 USD mỗi tháng mà ông Park Hang-seo nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Về CLB TP.HCM, ông Chung sẽ trở lại với công việc chuyên môn là cầm sa bàn, chỉ đạo cầu thủ. Trước khi sang Việt Nam công tác, HLV Chung Hae-seong làm tư vấn ở Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA). Ông cũng thừa nhận rất lâu rồi mình mới trở lại vị trí quen thuộc là ở ngoài sân bóng.

Park Hang Seo, Chung Hae Seong, HAGL, CLB TP.HCM, Viet Nam, AFF Cup, Guus Hiddink, V League anh 2
Ông Chung Hae-seong sẽ thay thế ông Toshiya Miura ở mùa giải 2019. Ảnh: Quang Thịnh.

Chưa đặt ra mục tiêu cụ thể cho mùa bóng mới, nhưng ông Chung Hae-seong quyết tâm tạo điểm nhấn cho CLB TP.HCM thời hậu ông Toshiya Miura. Nhà cầm quân người Nhật Bản đã không trụ nổi tại V.League 2018 khi được mời về dẫn dắt đội bóng ở mùa thứ 2.

Trở lại Việt Nam làm việc ở cấp CLB, cựu HLV ĐTQG Việt Nam chỉ giúp CLB TP.HCM trụ hạng thành công với vị trí thứ 12 trên tổng 14 đội. Thành tích của ông Toshiya Miura cùng đội bóng sau 26 trận là thua 13, hòa 6 và thắng 7.

Còn HAGL sau khi chia tay ông Chung cũng đã bổ sung một người Hàn Quốc khác thay thế, đó là ông Lee Tae-hoon. Ông Lee Tae-hoon là cựu HLV ĐTQG Campuchia, từng đối đầu với tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016.

HAGL bổ nhiệm cựu HLV tuyển Campuchia làm thành viên BHL

Ông Lee Tae-hoon trở thành người Hàn Quốc thứ 3 làm bóng đá ở Việt Nam sau HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo và ông Chung Hae-seong tại CLB TP.HCM.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Park Hang-seo AFF Cup Bóng đá Việt Nam Thể thao