Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HLV Park Hang-seo được Hàn Quốc phong hàm giáo sư

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin vừa được ĐH Kwangwoon (Hàn Quốc) phong hàm giáo sư danh dự.

Theo Dong-A Ilbo (Đông Á Nhật báo), HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được ĐH Kwangwoon (Seoul, Hàn Quốc) phong hàm giáo sư danh dự, nhằm tôn vinh những đóng góp của hai người trong việc quảng bá Hàn Quốc ra nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Hành động này có ý nghĩa vinh danh và nó chỉ có ý nghĩa trong ĐH Kwangwoon, chứ không sử dụng giống như một chức vụ học thuật.

HVL Park Hang-seo anh 1
HLV Park Hang-seo được Đại học Kwangwoon vinh danh. Ảnh: Dong-A llbo.

Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của ĐH Kwangwoon tin rằng việc HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin được phong hàm giáo sư danh dự sẽ tạo cảm hứng học tập, phấn đấu không ngừng nghỉ cho các sinh viên, đặc biệt là du học sinh tại trường Kwangwoon.

Ông Park nhiều lần được vinh danh ở quê nhà Hàn Quốc. Đó là đầu năm 2018, ông đã được Thị trưởng thành phố Changwon (tỉnh Gyeongsangnam), nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm đại sứ.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng được Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc bầu chọn vào danh sách 10 nhân vật tiêu biểu nhất năm 2018 của đất nước này.

HLV Park Hang-seo ôm từng học trò trước khi về nước Ông Park Hang-seo ôm từng học trò trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường về nước tối 25/1. Hình ảnh thân mật của thầy trò gây xúc động đến người hâm mộ.

Thầy Park và những điểm cộng dưới góc nhìn giáo dục

Bên cạnh những kỳ tích thúc đẩy sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam, thầy Park còn để lại trong lòng người những điểm cộng quý giá về phương pháp giáo dục.


https://vtc.vn/hlv-park-hang-seo-duoc-han-quoc-phong-ham-giao-su-d468186.html

Theo Phan Thế Hoài / VTC

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục