Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Park Hang-seo đang sống cuộc đời mới tại Việt Nam

Các tác giả Việt Nam, Hàn Quốc tập trung phân tích phong cách quản trị, tài trí đặc biệt của ông Park Hang-seo qua những cuốn sách.

Từ khi huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo dẫn dắt bóng đá Việt gặt hái nhiều thành tích đến nay, đã có một số cuốn sách xuất bản phân tích năng lực, phong cách của ông thầy người Hàn Quốc.

Phong cách quản trị Park Hang-seo

Sách Phong cách quản trị Park Hang-seo - Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc là cuốn sách của tác giả giả Lê Huy Khoa (người từng là trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo).

Thành công của đội bóng đá U23 Việt Nam tranh cúp AFC 2018 hồi đầu năm và ASIAD 2018 để lại những giá trị và bài học kinh nghiệm sâu sắc từ nhiều góc nhìn khác nhau. Để đi đến thành công, có rất nhiều yếu tố, một trong số đó là cách tổ chức và vận hành, phong cách quản trị của tập thể.

HLV Park Hang-seo anh 1
Sách Phong cách quản trị Park Hang-seo.

Quyển sách chia sẻ câu chuyện vận hành đội bóng của HLV Park Hang-seo tạo nên các kỳ tích U23 Việt Nam. Không những thế, sách còn nói về đặc tính quản trị của người Hàn Quốc. Từ những câu chuyện nhỏ trong quá trình huấn luyện, sự quan tâm của ông đến các học trò, sự dẫn dắt cả chiến thuật lẫn tinh thần… cuốn sách đúc rút nên phong cách lãnh đọa của Park Hang-seo.

Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM phát hành. Cuốn sách hiện đã được NXB Istory mua bản quyền xuất bản ở Hàn Quốc.

Chúng ta là Việt Nam - Chúng ta là một

Cuốn sách của GS Hàn Quốc Jang Won Jae thể hiện tình yêu bóng đá của HLV Park Hang-seo. Tên cuốn sách Chúng ta là Việt Nam do ông Park đặt để nhấn mạnh tinh thần Việt Nam, muốn người đọc biết vì sao bóng đá Việt thành công và làm thế nào để tiếp tục phát triển.

HLV Park Hang-seo anh 2
Bìa sách Chúng ta là Việt Nam - Chúng ta là một.

Trong cuốn sách dày gần 300 trang, tác giả chia làm 5 phần, ghi lại chặng hành trình HLV Park Hang-seo từ khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sách cũng phân tích chiến lược mà vị HLV người Hàn Quốc áp dụng để góp phần phát triển bóng đá Việt Nam

Tuy dẫn dắt đội tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công nhưng ông Park luôn tỏ ra khiêm nhường. Trong lời nói đầu cuốn sách, ông Park cho biết ông đang sống cuộc đời mới ở Việt Nam, được sự giúp đỡ của rất nhiều người, và “Tôi cũng gặp nhiều may mắn nên liên tục chiến thắng trong các trận đấu”. Ông Park bày tỏ niềm hạnh phúc khi được các cầu thủ tin tưởng, được đón nhận tình cảm nồng hậu của người dân Việt Nam.

Sách do Đinh Thị Kiều Oanh dịch, Hà Nội Books và NXB Văn học phát hành. 

Triết lý quản rị Park Hang-seo

Cuốn sách của tác giả Han Jun đưa ra quan điểm: “Kỳ tích không tự nhiên mà có”. Sách cho rằng triết lý quản trị của ông Park đưa đội bóng Việt Nam tới thành công là ở ba điểm mấu chốt: Kỷ luật sắt đá, chiến lược khoa học, trái tim đồng cảm.

Thông qua việc phân tích về những kỹ năng lãnh đạo đầy cuốn hút và hiệu quả của HLV Park Hang Seo, tác giả đã giới thiệu một phong cách quản trị đang trỗi dậy mạnh mẽ ở Hàn Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung: chìa khóa dẫn đến thành công không chỉ nằm ở việc hoạch định chiến lược công phu, khoa học và lý trí, mà còn đề cao yếu tố đồng cảm, sự gắn kết và lòng bao dung.

HLV Park Hang-seo anh 3
Thiết kế sách Triết lý quản trị Park Hang-seo

Báo chí Hàn Quốc viết về cuốn sách: “Lý do khiến thành công của Park Hang-seo trở nên đáng ngạc nhiên hơn là vì ông thuộc về 'thế hệ cũ'. Park Hang-seo năm nay 63 tuổi. Các HLV K-League đều trẻ hơn ông. Ông ấy từng đạt đến đỉnh cao sự nghiệp của mình như một HLV tham gia World Cup 2002 tại Hàn Quốc. Khi đang xuống dốc trong sự nghiệp, ông đã chuyển sang Đông Nam Á để tạo cơ hội cho chính mình và đang ở thời hoàng kim thứ hai. Giờ đây, trong một xã hội già cỗi, câu chuyện thành công của Park là một hình mẫu lý tưởng cho những người ở độ tuổi 50 và 60 đang nghĩ về tương lai của họ khi nghỉ hưu”.

Cuốn sách do Minh Thu dịch, Alpha Books mua bản quyền, dự kiến được NXB Thế giới và Alpha Books phát hành tháng 1/2020.

Đêm chiến thắng

Những Chinh, Linh, những Dũng, Hậu... lệ tràn, Khúc hoan ca sau trận đấu săn vàng.Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ru minh hinh anh

Ru mình

0 1

Đinh Tuấn Anh sinh năm 1990 tại Nam Định. Bài thơ "Ru mình" của anh là những vỗ về trong nhớ nhung thao thức.