Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Park Hang-seo cầu nguyện giành 3 điểm trên sân của Myanmar

Không bày tỏ mục tiêu cụ thể trong buổi họp báo chiều 19/11, nhưng HLV Park Hang-seo đã thực hiện nghi thức cầu nguyện như thường lệ ngay khi ra sân thi đấu của Myanmar.

HLV Park Hang-seo cầu nguyện trước trận đấu với Myanmar HLV Park sau khi đến sân Thuwunna - địa điểm thi đấu ngày 20/11, đã lập tức ra sân và cầu nguyện. Đây là điều mà ông thường làm mỗi khi tuyển Việt Nam đi xa thi đấu.

Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 1
HLV Park Hang-seo là người tinh tế và lịch sự. Khi được hỏi về mục tiêu thi đấu với Myanmar nhưng lại được xếp ngồi gần đồng nghiệp, ông Park khéo léo từ chối trả lời.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 2
Chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Tôi nói ra điều đó khi đang ngồi cạnh ông Antoine, thì đồng nghiệp có thể sẽ không thích". Vậy là ông Park để dành mục tiêu chưa nói đó được bày tỏ ngoài sân.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 3
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập làm quen sân Thuwunna lúc 16h30. Ngay khi bước ra sân thi đấu mới, điều đầu tiên huấn luyện viên 59 tuổi làm như thường lệ là nhìn xung quanh rồi bước thẳng ra khoảng giữa sân.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 4
Trên sân vận động quốc gia Lào, ông Park cũng từng thực hiện nghi thức tâm linh. Nay ông làm lại điều đó trên sân Thuwunna, địa điểm diễn ra trận đấu vào lúc 18h30 ngày 20/11.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 5
Có lẽ không cần phải đoán, HLV trưởng luôn mong muốn đội bóng có kết quả thuận lợi khi thi đấu xa nhà. Không những thắng mà không cầu thủ nào chấn thương cũng là một yếu tố quan trọng.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 6
Sau đó, ông Park Hang-seo đi đi lại lại một vòng trước khi cởi áo khoác. Ở buổi tập này, ông không chỉ đứng quan sát, mà còn chơi bóng đá với bác sĩ đội tuyển.

Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 7
Ông thầy người Hàn Quốc có pha xử lý lỗi khi chuyền sai địa chỉ cho trợ lý. Sai số cũng là một phần trong chiến thuật của ông Park, và ông luôn muốn hạn chế điều này.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 8
HLV Park Hang-seo giơ tay xin lỗi bác sĩ Tuấn Anh vì để ông phải chạy về phía xa nhặt bóng. Sau khi đội tuyển khởi động xong, đến phần chia đội hình đá giữa sân.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 9
Công Phượng phát biểu rằng anh sẽ cố gắng mang lại trận đấu tuyệt vời nhất cho người hâm mộ. Và anh cũng tiết  lộ hàng phòng ngự Việt Nam sẽ bắt sát "Ronaldo Myanmar" Aung Thu.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 10
Buổi tập cuối cùng của đội diễn ra trong không khí vui vẻ ở phần đầu. Phần sau là buổi tập kín về chiến thuật, nên các cầu thủ phải tập trung, còn báo chí không được tác nghiệp.
Myanmar, Viet Nam, AFF Cup, Park Hang Seo, cau nguyen, doi tuyen anh 11
Quang Hải và đồng đội rất muốn lấy ngôi đầu của Myanmar. Chỉ vì thua số bàn thắng mà tuyển Việt Nam đang xếp thứ nhì. Trận đấu lúc 18h30 ngày 20/11 sẽ quyết định điều đó.

Thuận Thắng - Quang Thịnh (từ Myanmar)

Bạn có thể quan tâm