Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

HLV Nishino chỉ ra điểm yếu của bóng đá Thái Lan

Chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng các hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Thái Lan cần chú trọng phát triển tài năng hơn nữa vì lợi ích tương lai.

"Sau khi làm việc với đội tuyển quốc gia Thái Lan hơn 7 tháng, tôi rất vinh dự nhưng cũng có vấn đề giao tiếp và thích nghi với văn hóa tại đây. Trong thời gian làm việc, tôi nhận được sự hỗ trợ tốt từ những người hâm mộ bóng đá, gồm cả báo chí. Tôi hiểu rằng sự mong đợi của họ với đội tuyển là khá cao. Tôi sẽ cố gắng để đáp lại mong đợi", HLV Akira Nishino phát biểu trong lễ ký hợp đồng vào sáng 24/1.

"Đội tuyển đã có những bước tiến nhất định, kể cả U23. Điều này khiến tôi rất vinh dự và tự hào khi ký hợp đồng thêm 2 năm nữa. Tôi sẽ cố gắng giúp đội tiến bộ càng xa càng tốt, mọi thứ đều cần thời gian. Đó không chỉ là thời gian với đội tuyển, mà còn ở các câu lạc bộ. Chúng ta phải cố gắng tiếp tục phát triển liên tục", ThailandNTOFFICIAL trích dẫn phát biểu HLV Nishino.

Nishino ky 2 nam voi Thai Lan anh 1

HLV Nishino trong buổi lễ ký hợp đồng. Ảnh: FAT.

Chiều 22/1, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuong xác nhận đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân Nhật Bản thêm 2 năm nữa. Như vậy, HLV Nishino sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan tới hết năm 2021.

Trong buổi họp, người đứng đầu FAT bày tỏ mong muốn HLV Nishino tiếp tục phát huy đào tạo trẻ để tạo ra thế hệ tương lai cho bóng đá Thái Lan. Giám đốc Kỹ thuật Carles Romagosa sẽ tham gia nhiều hơn trong vai cố vấn để trở thành "phụ tá" cho HLV Nishino.

"Tôi biết các cầu thủ Thái Lan có tiềm năng và tương lai để tiến xa hơn. Chúng tôi muốn hợp tác và cố gắng mang lại trải nghiệm để làm mẫu cho sự phát triển tiếp theo. Chúng ta không chỉ cần phát triển lứa trẻ mà cả huấn luyện viên. Bóng đá Thái Lan bây giờ thiếu huấn luyện viên cả về số lượng và chất lượng", chiến lược gia 64 tuổi nói thêm.

Nhiệm vụ gần nhất của HLV Nishino là giúp đội tuyển Thái Lan tiến sâu nhất tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. "Voi chiến" hiện xếp thứ 3 bảng G sau 5 trận. Họ có 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm.

HLV Nishino: 'Chúng tôi phải học hỏi bóng đá Việt Nam' "Chúng tôi phải học hỏi bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng phải nâng cao hơn nữa", huấn luyện viên Akira Nishino phát biểu tại buổi họp báo chiều 5/12.

Thái Lan muốn thắng 3 trận còn lại ở Vòng loại World Cup

HLV Akira Nishino tiết lộ mục tiêu của ông là giúp tuyển Thái Lan toàn thắng cả 3 trận còn lại ở Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Nishino gắn bó bóng đá Thái Lan tới năm 2021

Dù không thể giúp U23 Thái Lan giành được vé dự Olympic Tokyo, HLV Nishino vẫn nhận được sự tín nhiệm từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT).

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao