Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Miura: ‘Thanh lý Possebon là quyết định của lãnh đạo’

HLV Nhật Bản cho biết việc cựu tiền vệ Man United Rodrigo Possebon bị thanh lý hợp đồng là ý kiến của lãnh đạo CLB TP.HCM, chứ không phải do ông quyết định.

Sáng 22/2, đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã chia tay tiền vệ Possebon sau hơn 1 tháng thử việc. Thông cáo từ đội bóng nói rõ: “Sau một thời gian tập luyện cùng CLB TP.HCM, tiền vệ Rodrigo Possebon đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của ban huấn luyện cũng như ban lãnh đạo đội bóng. Chính vì vậy, CLB đã quyết định nói lời chia tay tiền vệ người Brazil để tìm kiếm một sự thay thế chất lượng hơn để hướng đến mục tiêu cao tại mùa giải 2018”.

Thương vụ đình đám này tốn nhiều giấy mực của báo chí và được xem là chiêu đánh bóng tên tuổi của TP.HCM. Tuy nhiên, người hâm mộ không có cơ hội xem đồng đội một thời của Ronaldo thi đấu. Tiền vệ người Brazil chỉ ra sân một vài buổi tập, còn lại dành nhiều thời gian ở ngoài vì bị đau.

HLV Miura noi ve Possebon anh 1
HLV Miura mong muốn có thêm nhiều cầu thủ giỏi đến TP.HCM thời gian tới.

Về trường hợp này, HLV Miura giãi bày: “Việc thanh lý hợp đồng với Possebon, mọi người nên hỏi lãnh đạo của bởi đó là ý kiến của họ. Có thể, ban lãnh đạo đội bóng muốn tìm một ngoại binh có chất lượng cao hơn, đóng góp nhiều hơn cho CLB. Possebon có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Nhưng có lẽ, anh ấy chưa kịp thích nghi với bóng đá ở khu vực châu Á”.

Dưới thời HLV Miura, các cầu thủ TP.HCM phải trải qua những bài tập rất nặng mang đúng thương hiệu của chiến lược gia người Nhật Bản. Nhưng theo ông, đây không phải nguyên nhân khiến Possebon không theo kịp giáo án, dẫn đến chấn thương.

Ông nói: “Thông tin đó hoàn toàn không chính xác. Possebon vẫn có thể tập luyện được chứ không phải do chấn thương. Cậu ấy ra đi vì quyết định của lãnh đạo CLB, chứ không vì khó thích nghi lối chơi mà tôi đề ra”.

HLV Miura noi ve Possebon anh 2
Possebon có tiền sử chấn thương nặng trước khi đến TP.HCM.

Để thay thế cho Possebon, CLB TP.HCM đang thử việc một ngoại binh mang quốc tịch Bồ Đào Nha. Cầu thủ này đã đến tập cùng đội bóng sáng 23/2. Tuy nhiên, tiền vệ mới này chưa tham gia tập chiến thuật do mới sang Việt Nam, cần thời gian để làm quen với thời tiết, khí hậu.

Hiện tại, quân số của TP.HCM chừng 25 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. HLV Miura mong muốn kiếm thêm những nhân tố chất lượng, đảm bảo mỗi vị trí có 2 người trình độ đồng đều nhau. Nhưng ông cho rằng điều này rất khó bởi V.League đã sắp khởi tranh, nên những cầu thủ giỏi đều đã có đội bóng đầu quân.

Công Vinh thanh lý hợp đồng với cựu tiền vệ Manchester United

Sau hơn 1 tháng tập luyện tại TP.HCM, tiền vệ Rodrigo Possebon không đáp ứng được sự kỳ vọng của ban huấn luyện và bị thanh lý hợp đồng trước khi V.League 2018 khởi tranh.Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao