Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng lên tuyển

Kế hoạch tuyển chọn HLV cho đội tuyển và U23 quốc gia đang đi theo hướng mới, nhiều thầy nội lên tiếng sẵn sàng nhận lời.

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng lên tuyển

Kế hoạch tuyển chọn HLV cho đội tuyển và U23 quốc gia đang đi theo hướng mới, nhiều thầy nội lên tiếng sẵn sàng nhận lời.

>>Bi hài chuyện VFF tuyển HLV
>> Sự thật sau chuyến trở về của ông Calisto
>> Còn nhiều hồ sơ 'khủng' hơn cả Stoichkov
>>ĐTVN hãy học CS Đồng Tháp

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng lên tuyển

Chiều hôm qua, HLV Mai Đức Chung cho biết, ông sẵn sàng chấp nhận đề nghị hợp lý từ phía VFF cho chiếc ghế thuyền trưởng đội tuyển quốc gia. Trước đó, ông Chung đã từ chối lời mời từ phía VFF với lý do vướng bận công việc từ phía CLB Navibank SG.

Trước ông Chung, HLV Phan Thanh Hùng của HN T&T cũng chính thức cho biết sẵn sàng cầm đội U23 quốc gia tham dự SEA Games 26. Thậm chí, ông thầy họ Phan còn khẳng khái rằng, sẽ không nhận lương ở đội tuyển. Theo ông Hùng, tiền lương mà CLB HN T&T trả đã đủ để ông đảm bảo cuộc sống, trong khi phục vụ cho màu áo quốc gia là nghĩa vụ thiêng liêng.

Tuy nhiên, theo được hiểu, việc các ông thầy nội đồng loạt thay đổi thái độ bắt nguồn từ sự thay đổi lớn trong quan điểm của lãnh đạo VFF. Được biết, trong cuộc họp hồi đầu tuần, lãnh đạo VFF đã xây dựng được hành lang thông thoáng, phù hợp cho các ông thầy nội. Cụ thể khi HLV nội lên tuyển sẽ có cơ chế làm việc phù hợp, quyền quyết định về chuyên môn được tôn trọng. Mức lương VFF chi cho thầy nội có thể không cao đến 10.000 USD/tháng để phù hợp với tình hình chung, nhưng cũng chắc chắn sẽ tương xứng với công sức của các HLV bỏ ra và cao hơn mức các HLV nội đang nhận ở V-League.

Hiện lãnh đạo VFF đang cân nhắc mức lương cho thầy nội vào khoảng 100 đến 150 triệu đồng/tháng. Ngay cả các trợ lý HLV cũng có thể nhận mức lương vài ba nghìn USD, mức tương đương với mặt bằng lương của các HLV trưởng tại V-League.

Với những thay đổi lớn về mặt tiêu chí tuyển chọn, rõ ràng, VFF đang nghiêm túc xem xét phương án dùng thầy nội chứ không phải đặt ra cho “đủ mâm, đủ cỗ”. Hơn nữa, HLV Mai Đức Chung được đánh giá rất cao khi góp công lớn đưa Olympic VN lọt đến vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008, đưa U22 Việt Nam giành chức vô địch Merdeka Cup 2008. HLV Phan Thanh Hùng cũng gây tiếng vang khi đưa Olympic VN giành chức vô địch cúp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và sau đó cùng các học trò giành quyền vào vòng 1/16 ASIAD 16.

Thế nên, sẽ không bất ngờ khi cái tên của 1 thầy nội nào đó sẽ được xướng lên vào ngày công bố HLV trưởng đội tuyển và Olympic VN - 15/4.

113

Theo Bóng Đá Số

Theo Bóng Đá Số

Bạn có thể quan tâm