Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Klopp ca ngợi trọng tài nữ bắt trận Liverpool gặp Chelsea

Trong trận tranh siêu cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea, Stephanie Frappart sẽ đi vào lịch sử với tư cách là trọng tài nữ đầu tiên điều khiển ở cúp châu Âu.

Trận đấu được chờ đợi giữa Liverpool và Chelsea diễn ra lúc 2h ngày 16/8 (giờ Hà Nội). Bên cạnh yếu tố chuyên môn, lần chạm mặt giữa 2 ông lớn Premier League tại siêu cúp châu Âu còn có điểm nhấn là trọng tài nữ Stephanie Frappart. Đây là bước đầu tiên của UEFA cho kế hoạch sử dụng trọng tài nữ trong tương lai.

HLV Juergen Klopp nói với Goal: “Tôi nghĩ đến lúc sử dụng trọng tài nữ. Tôi từng tiếp xúc nhiều trọng tài nữ tại Đức. Frappart mất nhiều thời gian để được đánh giá về chuyên môn và những yếu tố để điều khiển trận của bóng đá nam. Mọi thứ đang tốt, và tôi hạnh phúc khi góp mặt trong trận cầu lịch sử”.

Liverpool vs Chelsea anh 1
Frappart sắp đi vào lịch sử bóng đá châu Âu.

“UEFA đã quyết định thông minh khi chọn trọng tài nữ cho trận đấu quan trọng. Lần đầu tiên luôn đặc biệt, nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều trọng tài nữ góp mặt trong trận đấu”, HLV Klopp nhấn mạnh.

Bên phía Chelsea, HLV Frank Lampard cho biết hạnh phúc khi chuẩn bị là một phần trong trận đấu chưa từng có ở lịch sử cúp châu Âu. “Tôi tự hỏi có bao nhiêu người đã xem World Cup nữ? Phái nữ đang dần được quan tâm, đó là bước tiến lớn. Tôi nghĩ UEFA đang làm đúng hướng”, Lampard bày tỏ.

Frappart sinh năm 1983. Bà đang điều hành thương hiệu thời trang và có nghề tay trái là trọng tài. Năm 2014, nhà quản lý này đã điều khiển trận tại Ligue 2 (giải hạng 2 Pháp). 4 năm sau, bà đi vào lịch sử khi được Liên đoàn Bóng đá Pháp chỉ định điều khiển trận đấu giữa Amiens và Strasbourg tại Ligue 1.

Khi điều khiển trận siêu cúp châu Âu, Frappart được hỗ trợ bởi tổ trọng tài biên là nam. Bà cũng nhận tư vấn từ đội ngũ VAR hùng hậu trong phòng kỹ thuật.

HLV Klopp xem nhẹ trận tranh Siêu cúp Anh gặp Man City Trước trận gặp Man City lúc 21h ngày 4/8, thuyền trưởng Juergen Klopp của Liverpool có phát ngôn xem nhẹ ý nghĩa của chung kết Community Shield.

UEFA làm điều chưa từng có trong lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử các cúp châu Âu, một trận đấu sẽ được điều khiển bởi một trọng tài chính là phái nữ.

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Chelsea Liverpool FC Premier League Thể thao