Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HLV Hữu Thắng có lý khi bỏ Huy Toàn, giữ Phi Sơn

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Hữu Thắng đã đưa ra những quyết định hợp lý khi loại 5 cầu thủ, đưa 25 người sang Myanmar dự AFF Cup.

5 người phải chia tay AFF Cup gồm Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Minh Tùng (Than Quảng Ninh), Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) và Tuấn Mạnh (Khánh Hòa). Trong đó, việc loại ông bỏ tiền vệ của SHB.Đà Nẵng và giữ lại Phi Sơn gây ra nhiều tranh cãi. Cầu thủ của SLNA bị chê chơi quá cá nhân, rườm rà, không hiệu quả.

“Theo tôi danh sách này là hợp lý, bởi HLV Hữu Thắng là HLV trưởng. Ông ấy biết những gì cần và tốt cho đội tuyển khi sắp bước vào một chiến dịch dài hơn sắp tới. Ông ấy có lý khi chọn ai, giữ ai vì hiểu rõ về lực lượng trong suốt quá trình tập luyện vừa qua. Những người được đi phù hợp với ý đồ xây dụng lối chơi của Hữu Thắng”, HLV Vũ Mạnh Hải cho biết.

"Những cầu thủ bị loại đều ít được thi đấu thời gian qua. Họ không phải là trụ cột hay đóng vai trò không thể thay thế".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Cựu danh thủ của Thể Công tiếc cho trường hợp của Huy Toàn nhưng không ngạc nhiên vì anh không sang Myanmar. Ông nói: “Huy Toàn thể hiện được khả năng dưới thời HLV Miura nhưng thời gian qua anh ít được thi đấu, khả năng hòa nhập với đội khá hạn chế. Với mỗi HLV, họ có cách sử dụng con người khác nhau. Miura dùng được Huy Toàn, nhưng Hữu Thắng lại không phát huy được khả năng của cậu ấy. Điều đó không có gì bất ngờ cả”.

Trong 7 trận giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup, tiền vệ sinh năm 1993 chỉ thi đấu 14 phút. Do ảnh hưởng của chấn thương, anh không thể cạnh tranh lại với Đinh Thanh Trung, Phạm Thành Lương ở vị trí tiền vệ cánh trái. Ngoài anh những trường hợp chia tay đội tuyển khác của Huy Hùng, Minh Tùng, Tuấn Mạnh hay Đình Tùng không có gì quá sốc. Họ đều không phải là trụ cột dưới thời HLV xứ Nghệ.

Quyet dinh loai Vo Huy Toan anh 1
Võ Huy Toàn, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Tuấn Mạnh bị loại không quá bất ngờ.

Lý do Huy Toàn bị loại khỏi AFF Cup 2016

Trong số 5 cầu thủ bị HLV Hữu Thắng gạch tên khỏi AFF Cup 2016, tiền vệ Võ Huy Toàn là cái tên để lại nhiều luyến tiếc nhất.

Về quyết định giữ Phi Sơn, ông Vũ Mạnh Hải ủng hộ HLV tuyển Việt Nam. “HLV Hữu Thắng là người đã rất hiểu Phi Sơn nên tôi nghĩ rằng anh ấy đã có những dự định sẽ tung cậu ta vào những thời điểm nào. Ở trận đấu vừa rồi gặp Fukuoka, tôi thấy cậu ta vào sân từ hiệp 2 đã thi đấu tốt. Cậu ta không phải là người quá kém cỏi”, ông nhấn mạnh.

Ở thời gian đầu tập trung, cầu thủ người xứ Nghệ bị HLV Hữu Thắng chê quá béo. Ông yêu cầu học trò phải ngay lập tức giảm cân nếu không muốn bị đào thải. Tiền vệ này thường là phương án dự phòng cho vị trí tiền vệ cánh phải của tuyển Việt Nam. Vị trí này, Nguyễn Văn Toàn của HAGL là sự lựa chọn số một.

Sáng 15/11, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Myanmar. Căn cứ vào quá trình tập luyện tại đây, HLV Hữu Thắng sẽ loại thêm 2 người trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ cuối cùng gửi lên ban tổ chức. Vì thế, Phi Sơn hoàn toàn có thể chia tay giải đấu số một khu vực, nhất là trong bối cảnh tuyến giữa của đội đang có quá nhiều cầu thủ chất lượng ở tuyến giữa.


Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Bóng đá Việt Nam Thể thao